ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

การแพ้อาหารทะเลเกิดจากอะไร มีวิธีรักษามั้ยครับ??, การแพ้อาหารทะเลเกิดจากอะไร มีวิธีรักษามั้ยครับ?? หมายถึง, การแพ้อาหารทะเลเกิดจากอะไร มีวิธีรักษามั้ยครับ?? คือ, การแพ้อาหารทะเลเกิดจากอะไร มีวิธีรักษามั้ยครับ?? ความหมาย, การแพ้อาหารทะเลเกิดจากอะไร มีวิธีรักษามั้ยครับ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

การแพ้อาหารทะเลเกิดจากอะไร มีวิธีรักษามั้ยครับ??

การแพ้อาหารทะเลเกิดจากสาเหตุใด มีวิธีรักษามั้ยครับ

คำตอบ

                  กลไกการเกิดแพ้อาหาร เป็นการเกิดแพ้อาหารโดยที่โปรตีนของอาหารเมื่อผ่านผนังลำไส้ และเกิดปฏิกิริยาภูมิแพ้ชนิด IgE อาการที่เกิดมักจะเฉียบพลัน เช่นผื่นลมพิษ อาการอาจจะรุนแรงจนกระทั่งเสียชีวิตโดยที่ไม่มีผื่น                   ผู้ที่แพ้อาหารทะเลมักจะเป็นตลอดชีวิต อาหารทะเลที่แพ้บ่อยได้แก่ กุ้งน้ำจืด กุ้งทะเล ปู หอยนางรม ปลาหมึก หอยแครง หอยแมลงภู่ ปลา                   การรักษาที่ดีที่สุดและได้ผล   คือการงดอาหารที่แพ้   โดยต้องงดอาหารทุกชนิดที่มีส่วนประกอบของสารอาหารที่แพ้   เช่น   แพ้นมวัว   ก็งดอาหารที่มีนมเป็นส่วนประกอบ เช่น   ไอศครีม   คุ้กกี้   และให้กินนมถั่วเหลือง   หรือนมสูตรพิเศษสำหรับผู้ที่แพ้นมวัวแทน                   ส่วนการรักษาด้วยยา เป็นการรักษาตามอาการ เช่น ยารักษาอาการผื่นคัน   ยาลดน้ำมูก   ยาแก้อาการหอบ   แน่นหน้าอก   เป็นต้น ข้อมูลเพิ่มเติม

การแพ้อาหารทะเลเกิดจากอะไร มีวิธีรักษามั้ยครับ?, การแพ้อาหารทะเลเกิดจากอะไร มีวิธีรักษามั้ยครับ? หมายถึง, การแพ้อาหารทะเลเกิดจากอะไร มีวิธีรักษามั้ยครับ? คือ, การแพ้อาหารทะเลเกิดจากอะไร มีวิธีรักษามั้ยครับ? ความหมาย, การแพ้อาหารทะเลเกิดจากอะไร มีวิธีรักษามั้ยครับ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu