ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทาครีมอย่างไร ตอนไหน ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ??, ทาครีมอย่างไร ตอนไหน ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ?? หมายถึง, ทาครีมอย่างไร ตอนไหน ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ?? คือ, ทาครีมอย่างไร ตอนไหน ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ?? ความหมาย, ทาครีมอย่างไร ตอนไหน ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทาครีมอย่างไร ตอนไหน ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ??

อยากทราบว่าต้องทาครีมตอนเช้า(หลังอาบน้ำเสร็จ) ทีเดียวเลย แล้วอยู่ทั้งวันกับ ทาหลายๆครั้งต่อวัน อย่างไหนจะดีกว่ากันแล้วต้องทาครีมเท่าไรในการทา ถึงจะได้ประสิทธิภาพสูงสุดคะ ?รบกวนผู้รู้ตอบด้วยนะคะขอบคุณค่ะ

คำตอบ

วันนี้เราก็จะมาบอกวิธีการทาครีมอย่างถูกวิธีที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณสวยขึ้นได้มาฝากกัน ทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด แล้วเลือกปริมาณครีมที่ต้องใช้ให้พอเหมาะตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม เพราะถ้าน้อยเกินไป ก็จะไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร หรือถ้ามากเกินไป ก็จะทำให้ผิวหน้ามันเกินไป และก็เปลืองโดยใช่เหตุ ซึ่งส่วนใหญ่จะประมาณ 1 ข้อมือหรือ 1 ลูกเชอรี่ เริ่มแต้มครีมที่บริเวณ 5 จุด ของใบหน้า คือ หน้าผาก จมูก แก้มทั้งสองข้าง และคาง ใช้นิ้วกลางและนิ้วนาง ในการเกลี่ยบริเวณที่กว้างที่สุดก่อน เช่น โหนกแก้ม โดยเริ่มจากส่วนกลางไปยังส่วนข้างๆ โดยทางด้านซ้ายออกซ้าย และทางด้านขวาออกขวา แล้วตามด้วยแนวสันจมูก ใต้โพรงจมูก คาง และหน้าผาก โดยเว้นบริเวณรอบดวงตาไว้ เพราะอาจจะต้องใช้ครีมชนิดเฉพาะรอบดวงตาทาแทน การลงน้ำหนักนิ้ว ควรจะเบาที่สุด เพราะผิวหน้าเป็นผิวที่บอบบาง ควรได้รับการทะนุทะนอม ถ้าลงน้ำหนัก แรงเกินไป อาจจะทำให้เกิดรอยย่นในภายหลังได้ การทาครีมรอบดวงตา ควรใช้ปริมาณเนื้อครีมประมาณ 1 เมล็ดถั่วเขียว แล้วใช้นิ้วนางเพียงนิ้วเดียวในการทา เพราะจะน้ำหนักกดเบาที่สุด แล้วทาครีมไล่ตามแนวโครงกระดูกเบ้าตา อาจจะเริ่มที่หัวตาหรือหางตาก่อนก็ได้ แล้ววนครีมรอบๆ ดวงตาจะวนเข้าหรือวนออกก็ได้ตามถนัด แต่ต้องวนไปในทิศทางเดียวกันทั้งสองข้าง การทาครีมบริเวณลำคอ ควรใช้ปริมาณเนื้อครีมเท่ากับที่ใบหน้า โดยเริ่มทาจากบิรเวณที่กว้างที่สุดของลำคอก่อนคือ บริเวณฐานลำคอแล้วใช้ปลายนิ้วทั้งหมดค่อยๆ ลูบไล้ขึ้น ไม่ควรทาลงนะครับ เพราะจะทำให้ผิวบริเวณลำคอหย่อนยานไปตามแนวโน้มถ่วงของโลก ทำให้เกิดรอยย่นภายหลังได้ การทาครีมบริเวณหน้าอก อาจจะใช้ครีมที่เหลือจากลำคอ ทาลูบไล้ในช่วงอกต่อไปได้ โดยการใช้ปลายนิ้วลูบไล้เพียงเบาๆ และวนให้ทั่วแผ่นอก เพื่อการซึมซับของเนื้อครีมสู่ผิว แล้วค่อยไล่ทาไปที่หน้าท้องและส่วนหลัง การทาครีมบริเวณแขน จะเริ่มต้นที่ต้นแขนด้านท้องแขนก่อน แล้วทาวนขึ้นหลังแขน โดยการใช้ปลายนิ้วลูบไล้เพียงเบาๆ เพื่อการซึมซับของเนื้อครีมสู่ผิว การทาครีมบริเวณขาและเท้า จะเริ่มต้นที่ต้นขาก่อน แล้วทาวนจากด้านต้นขาไปปลายขา โดยการใช้ปลายนิ้วลูบไล้เพียงเบาๆ เพื่อการซึมซับของเนื้อครีมสู่ผิว โดยควรจะเน้นบริเวณหน้าแข้งสองข้างให้มาก เพราะบริเวณนี้จะแห้งได้ง่าย ส่วนบริเวณเท้าควรทาทั้งสองด้าน คือ หลังเท้าและฝ่าเท้า พร้อมทำการนวดไปทั่วอุ้งเท้า เพื่อผ่อนคลายและเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ที่มา women sanook com

ทาครีมอย่างไร ตอนไหน ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ?, ทาครีมอย่างไร ตอนไหน ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ? หมายถึง, ทาครีมอย่างไร ตอนไหน ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ? คือ, ทาครีมอย่างไร ตอนไหน ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ? ความหมาย, ทาครีมอย่างไร ตอนไหน ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu