ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ครีม กัน แดด สามารถ ทำ ให้ ไม่ ดำ ขณะ ตาก แดด จิง หรอ ??, ครีม กัน แดด สามารถ ทำ ให้ ไม่ ดำ ขณะ ตาก แดด จิง หรอ ?? หมายถึง, ครีม กัน แดด สามารถ ทำ ให้ ไม่ ดำ ขณะ ตาก แดด จิง หรอ ?? คือ, ครีม กัน แดด สามารถ ทำ ให้ ไม่ ดำ ขณะ ตาก แดด จิง หรอ ?? ความหมาย, ครีม กัน แดด สามารถ ทำ ให้ ไม่ ดำ ขณะ ตาก แดด จิง หรอ ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ครีม กัน แดด สามารถ ทำ ให้ ไม่ ดำ ขณะ ตาก แดด จิง หรอ ??

ครีมกันแดดสามารถทำให้ไม่ดำขณะตากแดดได้ตลอกเวลาเรยหรอค่า

คำตอบ

วิธีป้องกันแดดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ยากันแดด                   ยากันแดด เริ่มมาจากชนผิวขาว ซึ่งมักนิยมการอาบแดด เพื่อให้มีผิวสีแทน tan   เพราะถือเป็นสัญลักษณ์ ของสุขภาพที่ดี และฐานะร่ำรวย แต่มีปัญหาผิวไหม้แดง และมะเร็งผิวหนัง ทำให้มีการคิดค้นยากันแดด เพื่อให้ป้องกันผิวไหม้แดง แต่ยังคงความสามารถในการเกิดผิวสีแทน tan   ดังนั้น การวัดประสิทธิภาพของยากันแดด ในระยะแรก ก็จะเน้นที่ความสามารถในการป้องกันผิวไหม้แดง นั่นคือ สามารถดูดซับแสง UVB ได้ดี หรือคือค่า SPF sun protective factor                   แม้ยาทากันแดด SPF gt 15 จะป้องกันผิวไหม้แดงได้ดี แต่ยังพบความคล้ำของผิวหนังได้เช่นเดิม เนื่องจากความคล้ำ หรือการเกิด tanning นั้น แสงที่มีบทบาทสำคัญ คือ แสง UVA   นอกจากทำให้ผิวคล้ำแล้ว ยังสามารถทำให้เกิดมะเร็งผิวหนัง และทำลายเนื้อเยื่อคอลลาเจน และอีลาสติก ทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น                   ยากันแดดในปัจจุบัน จึงได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อป้องกันแสง UVA เพิ่มขึ้นด้วย แต่การวัดประสิทธิภาพ ของการป้องกันแสง UVA ยังไม่มีมาตรฐานสากล เหมือนค่า SPF   สำหรับยากันแดดที่มีฉลากว่า กันได้ทั้ง UVA UVB นั้น ในต่างประเทศได้มีผู้นำมาทดสอบ พบว่า ความสามารถในการป้องกัน UVA ต่างกันมาก และไม่สัมพันธ์กับค่า SPFที่สูงขึ้น เช่น ยากันแดดที่มีค่า SPF 45 ไม่สามารถกัน UVA ได้ดีกว่ายากันแดดที่มีค่า SPF 15 เป็นต้น ทำให้มีปัญหากับผู้บริโภค ในการเลือกใช้อย่างเหมาะสม                   สารกันแดดที่มีฤทธิ์ป้องกัน UVA ได้ดี ในปัจจุบัน ได้แก่ Oxybenzone Parsol 1789 TiO2 ZnO Mexoryl SX XL Tinosorb M S เป็นต้น ซึ่งยากันแดดในท้องตลาด ที่มีประสิทธิภาพกัน UVA ได้ดี น่าจะมีสารที่กล่าวแล้วข้างต้น ผสมกันอย่างน้อย 2 ชนิดขึ้นไป ในความเข้มข้น 2-3 ที่มา พญ ณัฎฐา รัชตะนาวิน

ครีม กัน แดด สามารถ ทำ ให้ ไม่ ดำ ขณะ ตาก แดด จิง หรอ ?, ครีม กัน แดด สามารถ ทำ ให้ ไม่ ดำ ขณะ ตาก แดด จิง หรอ ? หมายถึง, ครีม กัน แดด สามารถ ทำ ให้ ไม่ ดำ ขณะ ตาก แดด จิง หรอ ? คือ, ครีม กัน แดด สามารถ ทำ ให้ ไม่ ดำ ขณะ ตาก แดด จิง หรอ ? ความหมาย, ครีม กัน แดด สามารถ ทำ ให้ ไม่ ดำ ขณะ ตาก แดด จิง หรอ ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu