ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมคนไข้ถืงมีอาการชักหลังได้รับการผ่าตัดต่อม Thyroid??, ทำไมคนไข้ถืงมีอาการชักหลังได้รับการผ่าตัดต่อม Thyroid?? หมายถึง, ทำไมคนไข้ถืงมีอาการชักหลังได้รับการผ่าตัดต่อม Thyroid?? คือ, ทำไมคนไข้ถืงมีอาการชักหลังได้รับการผ่าตัดต่อม Thyroid?? ความหมาย, ทำไมคนไข้ถืงมีอาการชักหลังได้รับการผ่าตัดต่อม Thyroid?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมคนไข้ถืงมีอาการชักหลังได้รับการผ่าตัดต่อม Thyroid??

คนไข้ได้เข้าโรงพยาบาน เพื่อทำการผ่าตัด ต่อม ธัยรอยค์ ออก หลังจากทำการผ่าตัดได้ 2 อาทิด คนไข้เกีดมีอากานชักขื้น ไม่รู้ว่าเป็นเพาะอะไร มีสาเหตุอย่างไร ใครก็ด่ายช่วยอะธิบายลายระเอียดของสาเหต์ของการชักให้หน่อยนะค่ะ.ขอขอบพระคุณมากๆค่ะ.

คำตอบ

                  การผ่าเอาต่อมธัยรอยด์ออกไป ทำให้เกิดารขาดแคลเซียมอาจจะทำให้ชักได้                   ภาวะแคลเซียมในเลือดต่ำ ในผู้ใหญ่ส่วนมาก มีสาเหตุจากการผ่าตัดต่อมธัยรอยด์ เช่นผู้ป่วยที่เป็นคอพอกเป็นพิษ หรือต่อมธัยรอยด์โตมาก แล้วตัดเอาต่อมพาราธัยรอยด์ออกไปด้วย จึงทำให้เกิดภาวะต่อมพาราธัยรอยด์ทำงานน้อย Hyupoparathyroidism ต่อมนี้มีหน้าที่สร้างฮอร์โมนช่วยรักษาระดับของแคลเซียมในเลือดให้อยู่ใน สมดุล เมื่อต่อมนี้ทำงานได้น้อยก็ทำให้ระดับแคลเซียมในเลือดต่ำ ซึ่งอาจแสดงอาการภายหลังผ่าตัดแล้วเป็นปี ๆ ก็ได้ และอาจเป็นชั่วคราวหรือถาวรก็ได้ นอกจากนี้ ยังอาจเกิดจากต่อมพาราธัยรอยด์ทำงานน้อยโดยไม่ทราบสาเหตุ ภาวะไตวายเรื้อรัง การใช้ยาขับปัสสาวะนาน ๆ ภาวะโปรตีนในเลือดต่ำ ภาวะขาดวิตามินดี ลำไส้ดูดซึมธาตุแคลเซียมได้น้อย เป็นต้น คุณลองสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากคุณหมอที่ทำการรักษาก็ได้ค่ะ ที่มา

ทำไมคนไข้ถืงมีอาการชักหลังได้รับการผ่าตัดต่อม Thyroid?, ทำไมคนไข้ถืงมีอาการชักหลังได้รับการผ่าตัดต่อม Thyroid? หมายถึง, ทำไมคนไข้ถืงมีอาการชักหลังได้รับการผ่าตัดต่อม Thyroid? คือ, ทำไมคนไข้ถืงมีอาการชักหลังได้รับการผ่าตัดต่อม Thyroid? ความหมาย, ทำไมคนไข้ถืงมีอาการชักหลังได้รับการผ่าตัดต่อม Thyroid? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu