ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โรคไทรอยด์กับโรคคอพอกเหมือนหรือต่างกันอย่างไร?, โรคไทรอยด์กับโรคคอพอกเหมือนหรือต่างกันอย่างไร? หมายถึง, โรคไทรอยด์กับโรคคอพอกเหมือนหรือต่างกันอย่างไร? คือ, โรคไทรอยด์กับโรคคอพอกเหมือนหรือต่างกันอย่างไร? ความหมาย, โรคไทรอยด์กับโรคคอพอกเหมือนหรือต่างกันอย่างไร? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โรคไทรอยด์กับโรคคอพอกเหมือนหรือต่างกันอย่างไร?

2โรคนี้ต่างกันอย่างไร สาเหตุของโรคมาจากอะไร ทำไมส่วนใหญ่ถึงมีแต่ผู้หญิงเป็นโรคไทรอยด์

คำตอบ

                  คอพอก เป็นคำจำกัดความของกลุ่มโรคที่มี ต่อมไทรอยด์ Thyroid gland โตผิดปกติ                   ต่อมไทรอยด์ เป็นต่อมไร้ท่อ วางตัวอยู่หน้าหลอดลมที่คอ ทำหน้าที่สร้าง ฮอร์โมน ไทรอกซีน Thyroxine ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สำคัญ เกี่ยวข้องกับพัฒนาการของร่างกายทุกระบบ ต่อมไทรอยด์ในคนปกติจะไม่สามารถคลำได้ แต่ถ้าสามารถ คลำหรือสังเกตได้จากการมอง แสดงว่า ต่อมไทรอยด์มีอาการโตผิดปกติ หรือมีคอพอกเกิดขึ้นนั่นเอง สรุปก็คือโรคเดียวกัน                   สาเหตุนั้นไม่ได้เกิดจากการไม่ทานอาหารทะเลหรือเกลือไอโอดีนแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีสาเหตุอื่น ๆ อีกมากมาย                   การจำแนกชนิดของกลุ่มอาการคอพอกนั้นทำได้หลายประเภท ในที่นี้จำแนกตามอาการและระดับฮอร์โมน ซึ่งแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ 1     คอพอกแบบเป็นพิษ 2     คอพอกแบบไม่เป็นพิษ ดูข้อมูลเพิ่มเติม

โรคไทรอยด์กับโรคคอพอกเหมือนหรือต่างกันอย่างไร, โรคไทรอยด์กับโรคคอพอกเหมือนหรือต่างกันอย่างไร หมายถึง, โรคไทรอยด์กับโรคคอพอกเหมือนหรือต่างกันอย่างไร คือ, โรคไทรอยด์กับโรคคอพอกเหมือนหรือต่างกันอย่างไร ความหมาย, โรคไทรอยด์กับโรคคอพอกเหมือนหรือต่างกันอย่างไร คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu