ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

อาหารสำหรับเด็กสายตาสั้น?, อาหารสำหรับเด็กสายตาสั้น? หมายถึง, อาหารสำหรับเด็กสายตาสั้น? คือ, อาหารสำหรับเด็กสายตาสั้น? ความหมาย, อาหารสำหรับเด็กสายตาสั้น? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

อาหารสำหรับเด็กสายตาสั้น?

มีอาหารบำรุงสายตาย  สำหรับเด็ก (อายุ 10 ปีขึ้นไป) ที่สายตาสั้นกลับให้เป็นสายตาปกติบ้างหรือไม่ หรือวิธีที่ทำให้สายตาหยุดสั้น

คำตอบ

                  วิธีแก้สายตาผิดปกติที่เหมาะสมที่สุดในเด็กได้แก่ การใช้แว่นตา ส่วนการใช้เลเซอร์ผ่าตัดแก้สายตาสั้น ไม่เหมาะสมในเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเพราะสายตายังไม่คงที่นั่นเอง ที่มา นพ ศักดิ์ชัย   วงศกิตติรักษ์   จักษุแพทย์                   ส่วนอาหารที่ทำให้สายตาหยุดสั้น คงไม่มีค่ะ จะมีก็แต่อาหารที่บำรุงสายตาไม่ให้เสื้อมเร็วค่ะ                   ความจำเป็นของสารอาหาร วิตามิน A นั้น มีผลต่อเซลล์ของจอตา RETINA ในการแปรพลังงานแสงที่ได้รับให้เป็นสัญญาณสู่ระบบประสาทด้วย ซึ่งถ้าหากขาดไปการรับภาพของจอตาอาจจะเสื่อมลงได้ แหล่งอาหารที่มี วิตามิน A มาก พบได้ในผลิตผลของสัตว์ เช่น ตับ ไข่แดง นม น้ำมันสกัดจากตับปลา พืชที่มีสารประกอบแคโรทีน ที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามิน A เช่น พืชที่มีสารสีเขียวจัด สีแสด สีเหลือง ผักบุ้ง มะละกอ ฟักทอง ฯลฯ ข้อมูลเพิ่มเติม

อาหารสำหรับเด็กสายตาสั้น, อาหารสำหรับเด็กสายตาสั้น หมายถึง, อาหารสำหรับเด็กสายตาสั้น คือ, อาหารสำหรับเด็กสายตาสั้น ความหมาย, อาหารสำหรับเด็กสายตาสั้น คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu