ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่?, ผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่? หมายถึง, ผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่? คือ, ผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่? ความหมาย, ผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่?

ผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่

คำตอบ

ในวัยที่เริ่มมีผมหงอกเรามักจะไม่กล้าถอนกัน เพราะเชื่อว่าเมื่อถอนผมหงอก เชื้อผมหงอกจะกระจายจากรากผมเส้นที่หงอก แล้วลามไปที่รากผมบริเวณใกล้เคียง อย่างกับโรคติดต่อ จนทำให้ผมหงอกทั้งศรีษะ xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office แต่ในความเป็นจริงแล้วรากผม 1 เส้น จะสร้างผมได้ 1 เส้น ต่อให้ตัดหรือถอน ก็ไม่สามารถทำให้เส้นผมเพิ่มขึ้นได้ เพราะเส้นผมหงอกที่ถูกถอนหนึ่งเส้นจะไม่สามารถสร้างผมหงอกขึ้นมาได้อีก ดังนั้น การที่ยิ่งถอนยิ่งหงอก จึงเป็นไม่เป็นความจริง แต่ผมหงอกที่เพิ่มขึ้น เพิ่มจากปัจจัยอื่นต่างหาก เพื่อเป็นการป้องกันที่สาเหตุ ก่อนที่จะหงอกก่อนวัย เราควรดูแลผมให้ดกดำ ด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ เช่น งาดำ เป็นต้น หรือถ้าหงอกมากแล้วไม่สบายใจ จะพิจารณาเป็นการย้อมผมดำแทนก็ได้ แล้วแต่จะเลือกวิธีการที่สะดวกและเหมาะกับตนเอง   ที่มา นิตยสารชีวจิต ปีที่ 11 ฉบับเดือน พ ย 2551

ผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่, ผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่ หมายถึง, ผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่ คือ, ผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่ ความหมาย, ผมหงอก ยิ่งถอนยิ่งหงอกจริงหรือไม่ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu