ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ถ้าเราสามารถเดินทางให้เร็วเท่าแสง จะเกิดอะไรขึ้น?, ถ้าเราสามารถเดินทางให้เร็วเท่าแสง จะเกิดอะไรขึ้น? หมายถึง, ถ้าเราสามารถเดินทางให้เร็วเท่าแสง จะเกิดอะไรขึ้น? คือ, ถ้าเราสามารถเดินทางให้เร็วเท่าแสง จะเกิดอะไรขึ้น? ความหมาย, ถ้าเราสามารถเดินทางให้เร็วเท่าแสง จะเกิดอะไรขึ้น? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ถ้าเราสามารถเดินทางให้เร็วเท่าแสง จะเกิดอะไรขึ้น?

ถ้าเราสามารถเดินทางให้เร็วเท่าแสง จะเกิดอะไรขึ้น

คำตอบ

                  จากการทดลองของนักวิทยาศาสตร์พบว่า วัตถุใดก็ตามที่สามารถเคลื่อนที่ได้เร็วเท่าแสง เวลาที่เรามีอยู่ตามปกติจะช้าลงกว่าเดิม ฟังดูแล้วเหมือนนวนิยายวิทยาศาสตร์ แต่มันเป็นความจริง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าให้นักบินอวกาศวัยกลางคนคนหนึ่งเดินทางไปกับยานอวกาศ ที่มีความเร็วเท่ากับความเร็วแสง ในขณะที่เราเดินทางไปนั้น เขามีลูกชายอยู่ 1 คน เขาไปหลายปี เมื่อเขากลับมาอีกครั้งหนึ่ง และเมื่อเขาลงมาจากยานอวกาศ ลูกชายของเขาที่มารอรับเขาอยู่นั้นกลายเป็นคนแก่ ในขณะที่ตัวนักบินอวกาศเองสังขารยังไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก นับว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก แต่นี่คือหลักการซึ่งเกิดขึ้นได้หากมนุษย์สามารถเดินทางได้เร็วเท่ากับความเร็วของแสง ที่มา

ถ้าเราสามารถเดินทางให้เร็วเท่าแสง จะเกิดอะไรขึ้น, ถ้าเราสามารถเดินทางให้เร็วเท่าแสง จะเกิดอะไรขึ้น หมายถึง, ถ้าเราสามารถเดินทางให้เร็วเท่าแสง จะเกิดอะไรขึ้น คือ, ถ้าเราสามารถเดินทางให้เร็วเท่าแสง จะเกิดอะไรขึ้น ความหมาย, ถ้าเราสามารถเดินทางให้เร็วเท่าแสง จะเกิดอะไรขึ้น คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu