ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

แอล-คาร์นิทีนมีประโยชย์และโทษอย่างไรบ้าง?, แอล-คาร์นิทีนมีประโยชย์และโทษอย่างไรบ้าง? หมายถึง, แอล-คาร์นิทีนมีประโยชย์และโทษอย่างไรบ้าง? คือ, แอล-คาร์นิทีนมีประโยชย์และโทษอย่างไรบ้าง? ความหมาย, แอล-คาร์นิทีนมีประโยชย์และโทษอย่างไรบ้าง? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

แอล-คาร์นิทีนมีประโยชย์และโทษอย่างไรบ้าง?

แอล-คาร์นิทีนมีประโยชน์และโทษอย่างไรบ้างค่ะแล้วถ้ากินติดต่อกันนานเท่าไรจึงเกิดโทษกับร่างกายแล้วจะมีผลกระทบต่อระบบการเผาผลาญของร่างกายรึป่าวค่ะ

คำตอบ

ประโยชน์ และข้อควรระวังของแอลคาร์นิทีน 10 ข้อควรรู้ของแอลคาร์นิทีน 1 คาร์นิทีนทำให้แก่ช้าลง ในเหตุผลแรกนี้ก็ชวนให้เราหลงใหลใคร่อยากกินคาร์นิทีนกันแล้ว ที่คาร์นิทีนทำให้แก่ช้าลงก็เพราะเหตุผลที่ว่าเซลล์ในร่างกายทุกๆ เซลล์ ไม่ว่าจะเป็นเซลล์สมอง เซลล์จากระบบภูมิคุ้มกัน เซลล์จากหัวใจ หรือเซลล์จากที่อื่นๆ ของร่างกายทั้งหมดจะทำงานได้ดีก็ต่อเมื่อได้รับพลังงานเพียงพอ และเหมาะสมกับความต้องการของเซลล์แต่ละชนิด และคาร์นิทีนนี่เองทำให้เซลล์มีอายุยืนนานขึ้น 2 คาร์นิทีนทำให้ระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ triglycerides อยู่ในระดับต่ำ และช่วยเพิ่มระดับคอเรสเตอรอลที่มีประโยชน์ HDL- คอเรสเตอรอล ในเลือด 3 คาร์นีทีนช่วยป้องกันโรคหัวใจโดยมีผลทำให้สุขภาพโดยรวมของหัวใจดีขึ้น และช่วยป้องกันการเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวด้วย 1 3 ของสาเหตุที่ทำให้คนเป็นโรคหัวใจตาย 4 คาร์นีทีนช่วยให้น้ำหนักลด โดยเฉพาะการใช้ร่วมกับวิธีการที่เราลดอาหารจำพวกแป้งลงในอาหารแต่ละมื้อ 5 คาร์นีทีนช่วยเพิ่มระดับพลังงานของร่างกายอย่างเป็นธรรมชาติค่อยเป็นค่อยไป โดยไม่ทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บ หรือเกิดความเสียหายใดๆ กับร่างกายเหมือนกับที่พบในสารสกัดจากพืชสกุล Ephedra 6 คาร์นิทีนช่วยให้ความสามารถในการออกกำลังกายเพิ่มขึ้น มีความทนทานมากขึ้น และป้องกันเนื้อเยื่อไม่ให้เกิดความเสียหายอันเนื่องมาจากปริมาณออกซิเจนในเซลล์ไม่เพียงพอ 7 คาร์นิทีนและ อะซีทีล - แอล - คาร์นีทีน Acetyl-L-carnitine ทำให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันดีขึ้น 8 อะซีทีล - แอล - คาร์นีทีนช่วยลดความเสียหายของเซลล์ประสาท อันเนื่องมาจากความเครียด และอาจมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคอัลไซเมอร์ แต่ได้ผลเฉพาะในผู้ป่วยที่มีอายุน้อย ทำให้อาการของโรคไม่เป็นไปมากกว่านี้ 9 อะซีทีล - แอล - คาร์นีทีน มีผลต่อสุขภาพจิตในทางบวก และลดภาวะความเครียด 10 คาร์นิทีนช่วยในการทำงานของตับ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของคนเรา ข้อควรระวังในการใช้แอลคาร์นิทีน                   สารทุกอย่างมีทั้งประโยชน์ และโทษในตัวเองขึ้นกับปริมาณ และช่วงจังหวะเวลาของการใช้ ถึงแม้ว่าแอลคาร์นิทีนจะไม่ปรากฏผลข้างเคียงใดๆ ที่เด่นชัดมากนัก แต่ก็มีงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าถ้ากินเข้าไปมากขนาด 5 กรัมต่อวัน หรือมากกว่าอาจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียนได้ ส่วนอาการข้างเคียงอื่นๆ ที่อาจพบได้ เช่น มีความอยากอาหารเพิ่มขึ้น มีกลิ่นตัว และเกิดอาการผื่นแดง สำหรับคนที่มีอาการแพ้ต่ออาหารโปรตีน เช่น ไข่ นม หรือข้าวสาลี ไม่ควรกินผลิตภัณฑ์ที่เสริมแอลคาร์นิทีนเป็นอันขาด รวมถึงคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับตับ และไต เด็กที่มีอายุยังไม่ถึง 2 ขวบ และสตรีมีครรภ์ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้ ถ้าจำเป็นก็ควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ ที่มา

แอล-คาร์นิทีนมีประโยชย์และโทษอย่างไรบ้าง, แอล-คาร์นิทีนมีประโยชย์และโทษอย่างไรบ้าง หมายถึง, แอล-คาร์นิทีนมีประโยชย์และโทษอย่างไรบ้าง คือ, แอล-คาร์นิทีนมีประโยชย์และโทษอย่างไรบ้าง ความหมาย, แอล-คาร์นิทีนมีประโยชย์และโทษอย่างไรบ้าง คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu