ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

กินคาร์โบไฮเดรตแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ?, กินคาร์โบไฮเดรตแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ? หมายถึง, กินคาร์โบไฮเดรตแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ? คือ, กินคาร์โบไฮเดรตแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ? ความหมาย, กินคาร์โบไฮเดรตแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

กินคาร์โบไฮเดรตแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ?

กินคาร์โบไฮเดรตแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ

คำตอบ

                    คาร์โบไฮเดรตเป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่ให้พลังงานแก่ร่างกาย คาร์โบไฮเดรต 1 กรัม จะให้พลังงานแก่ร่างกาย 4 กิโลแคลอรี อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรต ได้แก่ ข้าว แป้ง เผือก มัน น้ำตาล หรือผลิตภัณฑ์ของอาหารดังกล่าว เช่น ขนมปัง ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยว บะหมี่                   ความคิดที่ว่าการเพิ่มขึ้นของอินซูลิน ฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด จะทำให้คาร์โบไฮเดรตที่กินเข้าไป เปลี่ยนเป็นไขมันนั้นเป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง ทั้งนี้ เพราะ                   ประการที่หนึ่ง จะต้องใช้ปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่มากเกินไปจำนวนมหาศาล ที่จะทำให้เกิดการสังเคราะห์ไขมันได้ และแม้ว่าจะเป็นไปได้ แต่ปริมาณไขมันที่ได้จากการเปลี่ยนแปลงคาร์โบไฮเดรตก็จะน้อยมาก                   ประการที่สอง ความคิดที่ว่าคนที่การดื้อต่ออินซูลินจะมีแนวโน้มเป็นคนอ้วน เมื่อกินอาหารที่คาร์โบไฮเดรตสูงนั้น ไม่มีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์อย่างจริงจัง ความจริงอาหารที่ไขมันต่ำ คาร์โบไฮเดรตสูง เป็นอาหารที่มักจะแนะนำให้กินเพื่อป้องกันมิให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น สำหรับคนที่มีความเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวานชนิดไม่พึ่งอินซูลิน และเป็นโรคหัวใจ                   ประการสุดท้าย มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เสนอแนะว่า พลังงานที่ร่างกายได้รับจะมากเมื่อกินอาหารที่มีไขมันมาก และคาร์โบไฮเดรตต่ำ โดยทั่วไปการกินอาหารที่ให้พลังงานมากเกินไป ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบใด จะทำให้ร่างกายสะสมไขมันได้ อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์น้อยมากที่แสดงให้เห็นว่า อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูงจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น เมื่อกินในปริมาณที่ไม่เกินพลังงานรวมที่ร่างกายต้องการในหนึ่งวัน โดย โครงการเผยแพร่ความรู้ผ่านสื่อมวลชน สมาคมโภชนาการแห่งประเทศไทยฯ เดลินิวส์ 16 ก ค 2542 หน้า 10

กินคาร์โบไฮเดรตแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ, กินคาร์โบไฮเดรตแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ หมายถึง, กินคาร์โบไฮเดรตแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ คือ, กินคาร์โบไฮเดรตแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ ความหมาย, กินคาร์โบไฮเดรตแล้วทำให้อ้วนจริงหรือ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu