ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

คนไข้ผ่าตัดต่อม thyroid หลังจาก 2 อาทิตต่อมามีอาการชัก อยากรู้ว่าเกีดจากสาเหตุอะไร??, คนไข้ผ่าตัดต่อม thyroid หลังจาก 2 อาทิตต่อมามีอาการชัก อยากรู้ว่าเกีดจากสาเหตุอะไร?? หมายถึง, คนไข้ผ่าตัดต่อม thyroid หลังจาก 2 อาทิตต่อมามีอาการชัก อยากรู้ว่าเกีดจากสาเหตุอะไร?? คือ, คนไข้ผ่าตัดต่อม thyroid หลังจาก 2 อาทิตต่อมามีอาการชัก อยากรู้ว่าเกีดจากสาเหตุอะไร?? ความหมาย, คนไข้ผ่าตัดต่อม thyroid หลังจาก 2 อาทิตต่อมามีอาการชัก อยากรู้ว่าเกีดจากสาเหตุอะไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

คนไข้ผ่าตัดต่อม thyroid หลังจาก 2 อาทิตต่อมามีอาการชัก อยากรู้ว่าเกีดจากสาเหตุอะไร??

ช่วยอะธิบายกนไกรที่ทำให้เกีดอาการชักอย่างระเอียดด้วยค่ะ.

คำตอบ

                  การผ่าเอาต่อมพาราธัยรอยด์ออกไป ทำให้เกิดารขาดแคลเซียมอาจจะทำให้ชักได้                   ภาวะแคลเซียมในเลือดต่ำ ในผู้ใหญ่ส่วนมาก มีสาเหตุจากการผ่าตัดต่อมธัยรอยด์ เช่นผู้ป่วยที่เป็นคอพอกเป็นพิษ หรือต่อมธัยรอยด์โตมาก แล้วตัดเอาต่อมพาราธัยรอยด์ออกไปด้วย จึงทำให้เกิดภาวะต่อมพาราธัยรอยด์ทำงานน้อย Hyupoparathyroidism ต่อมนี้มีหน้าที่สร้างฮอร์โมนช่วยรักษาระดับของแคลเซียมในเลือดให้อยู่ใน สมดุล เมื่อต่อมนี้ทำงานได้น้อยก็ทำให้ระดับแคลเซียมในเลือดต่ำ ซึ่งอาจแสดงอาการภายหลังผ่าตัดแล้วเป็นปี ๆ ก็ได้ และอาจเป็นชั่วคราวหรือถาวรก็ได้ นอกจากนี้ ยังอาจเกิดจากต่อมพาราธัยรอยด์ทำงานน้อยโดยไม่ทราบสาเหตุ ภาวะไตวายเรื้อรัง การใช้ยาขับปัสสาวะนาน ๆ ภาวะโปรตีนในเลือดต่ำ ภาวะขาดวิตามินดี ลำไส้ดูดซึมธาตุแคลเซียมได้น้อย เป็นต้น ที่มา

คนไข้ผ่าตัดต่อม thyroid หลังจาก 2 อาทิตต่อมามีอาการชัก อยากรู้ว่าเกีดจากสาเหตุอะไร?, คนไข้ผ่าตัดต่อม thyroid หลังจาก 2 อาทิตต่อมามีอาการชัก อยากรู้ว่าเกีดจากสาเหตุอะไร? หมายถึง, คนไข้ผ่าตัดต่อม thyroid หลังจาก 2 อาทิตต่อมามีอาการชัก อยากรู้ว่าเกีดจากสาเหตุอะไร? คือ, คนไข้ผ่าตัดต่อม thyroid หลังจาก 2 อาทิตต่อมามีอาการชัก อยากรู้ว่าเกีดจากสาเหตุอะไร? ความหมาย, คนไข้ผ่าตัดต่อม thyroid หลังจาก 2 อาทิตต่อมามีอาการชัก อยากรู้ว่าเกีดจากสาเหตุอะไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu