ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมดวงอาทิตย์ตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงดูดวงใหญ่?, ทำไมดวงอาทิตย์ตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงดูดวงใหญ่? หมายถึง, ทำไมดวงอาทิตย์ตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงดูดวงใหญ่? คือ, ทำไมดวงอาทิตย์ตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงดูดวงใหญ่? ความหมาย, ทำไมดวงอาทิตย์ตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงดูดวงใหญ่? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมดวงอาทิตย์ตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงดูดวงใหญ่?

ทำไมดวงอาทิตย์ตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงดูดวงใหญ่

คำตอบ

                    เป็นเพราะตอนเช้าที่ดวงอาทิตย์ขึ้นหรือตอนเย็นที่ดวงอาทิตย์ตกนั้นมีขนาดของบ้านหรือภูเขาให้เปรียบเทียบ ทำให้ดูดวงอาทิตย์ใหญ่กว่าปกติ ซึ่งตอนเที่ยงไม่มีอะไรเปรียบเทียบเลยรู้สึกว่าเล็ก                     และที่เราเห็นดวงอาทิตย์เป็นสีแดงในตอนเช้าและเย็นนั้น เกิดจากในตอนเช้าหรือเย็น ดวงอาทิตย์อยู่ใกล้ขอบฟ้า แสงอาทิตย์จะต้องส่องผ่านบรรยากาศในทางระดับที่หนากว่าเมื่ออยู่ตรงศีรษะ ยิ่งใกล้ขอบฟ้าโมเลกุลของอากาศและฝุ่นละอองก็ยิ่งหนาแน่น ทำให้คลื่นแสงที่มีช่วงคลื่นสั้นกระจายไปทางด้านข้างหมด คลื่นแสงสีแดงและสีส้มที่มีขนาดช่วงคลื่นยาวเท่านั้นที่ผ่านทะลุมาถึงตาเราได้ ดังนั้นในตอนเช้าและเย็นจึงมองเห็นดวงอาทิตย์เป็นสีแดง ที่มา

ทำไมดวงอาทิตย์ตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงดูดวงใหญ่, ทำไมดวงอาทิตย์ตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงดูดวงใหญ่ หมายถึง, ทำไมดวงอาทิตย์ตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงดูดวงใหญ่ คือ, ทำไมดวงอาทิตย์ตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงดูดวงใหญ่ ความหมาย, ทำไมดวงอาทิตย์ตอนเช้าหรือตอนเย็นจึงดูดวงใหญ่ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu