ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร?, จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร? หมายถึง, จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร? คือ, จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร? ความหมาย, จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร?

จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร

คำตอบ

  อาหารปิ้งย่างไหม้เกรียมเหล่านี้มีส่วนที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งในร่างกาย เพราะมีสารก่อมะเร็งที่เรียกว่าสารโพล่า ซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกันกับที่อยู่ในน้ำมันใช้ซ้ำ สารโพล่าหรือสารก่อมะเร็งนี้ จะเกิดขึ้นเมื่อเรานำเนื้อไปปิ้งหรือย่าง แล้วไขมันจากเนื้อนั้นหยดลงไปถูกถ่านไฟที่ร้อนจัด เมื่อไขมันโดนถ่านไฟที่มีอุณหภูมิสูงก็จะเกิดเป็นควันซึ่งมีสารก่อมะเร็ง และควันที่เกิดขึ้นนั้นก็จะพาสารก่อมะเร็งลอยกลับมาที่เนื้อชิ้นนั้นอีก และหากเรากินเข้าไปสะสมในร่างกายเรื่อยๆ ก็อาจกลายเป็นมะเร็งได้ในที่สุด แต่ก็ยังมีวิธีปิ้งหรือย่างที่อาจช่วยลดสารก่อมะเร็งได้ ด้วยปิ้งหรือย่างอาหารด้วยไฟอ่อนๆ หรืออาจลดเวลาในการปิ้งหรือย่างด้วยการทำให้เนื้อสุกด้วยการอบเสียก่อนแล้วจึงค่อยเอาไปปิ้งย่าง หรือหาวิธีปิ้งย่างไม่ให้เนื้อไหม้โดยตรงและป้องกันไม่ให้ไขมันหยดลงไปโดนถ่าน ก็จะช่วยลดสารก่อมะเร็งได้ ที่มา ผู้จัดการ เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2551

จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร, จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร หมายถึง, จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร คือ, จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร ความหมาย, จะมีวิธีลดสารก่อมะเร็งในอาหารปิ้งย่างได้อย่างไร คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu