ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมพระจันทร์วันนี้ถึงยิ้มได้คะ?, ทำไมพระจันทร์วันนี้ถึงยิ้มได้คะ? หมายถึง, ทำไมพระจันทร์วันนี้ถึงยิ้มได้คะ? คือ, ทำไมพระจันทร์วันนี้ถึงยิ้มได้คะ? ความหมาย, ทำไมพระจันทร์วันนี้ถึงยิ้มได้คะ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมพระจันทร์วันนี้ถึงยิ้มได้คะ?

ขอสอบถามค่ะว่า ทำไมวันนี้พระจันทร์จึงยิ้มค่ะ  ไม่ทราบว่าดาวใดโคจรมาคะ

คำตอบ

ปรากฎการณ์ พระจันทร์ยิ้ม หรือ เอิร์ธ ชายน์ Earth shine บนท้องฟ้านี้ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติระบุว่า เป็นปรากฎการณ์ดวงจันทร์ ดาวศุกร์และดาวพฤหัสบดีอยู่ใกล้กัน Conjunction of Moon Venus and Jupiter ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ในช่วงหัวค่ำของวันที่ 1 ธ ค 2551 โดยดาวศุกร์ และดาวพฤหัสบดีอยู่ห่างกันเพียง 2 องศา และดวงจันทร์ปรากฏเป็นเสี้ยว หันด้านมืดเข้าหาดาวเคราะห์ทั้งสองพอดี ทั้งนี้ดาวศุกร์จะสว่างกว่าดาวพฤหัสบดีและอยู่เยื้องต่ำกว่าเล็กน้อย ขณะที่ข้อมูลจากเว็บไซต์สมาคมดาราศาสตร์ไทยระบุว่า ดวงจันทร์ในคืนวันที่ 1 ธ ค 2551 นี้ จะตกเวลา 20 46 น ดังนั้น มีเวลาไม่มากนักที่จะได้ชมปราฏการณ์ ภาพประกอบ ข้อมูลเพิ่มเติม ดาวเคียงเดือน

ทำไมพระจันทร์วันนี้ถึงยิ้มได้คะ, ทำไมพระจันทร์วันนี้ถึงยิ้มได้คะ หมายถึง, ทำไมพระจันทร์วันนี้ถึงยิ้มได้คะ คือ, ทำไมพระจันทร์วันนี้ถึงยิ้มได้คะ ความหมาย, ทำไมพระจันทร์วันนี้ถึงยิ้มได้คะ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu