ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ตามหลักทางตำรวจมีสิทธ ยึดกุญแจรถหรือยึดรถจักรยายยนต์ได้หรือไม่ เมื่อโดนเรียกตรวจกลางสี่แยก และตำรวจชั้นประทวนยืนจับกลางสี่แยกเพียงนายเดียวโดยไม่มีร้อยเวรอยู่ด้วยได้หรือไม่ !?, ตามหลักทางตำรวจมีสิทธ ยึดกุญแจรถหรือยึดรถจักรยายยนต์ได้หรือไม่ เมื่อโดนเรียกตรวจกลางสี่แยก และตำรวจชั้นประทวนยืนจับกลางสี่แยกเพียงนายเดียวโดยไม่มีร้อยเวรอยู่ด้วยได้หรือไม่ !? หมายถึง, ตามหลักทางตำรวจมีสิทธ ยึดกุญแจรถหรือยึดรถจักรยายยนต์ได้หรือไม่ เมื่อโดนเรียกตรวจกลางสี่แยก และตำรวจชั้นประทวนยืนจับกลางสี่แยกเพียงนายเดียวโดยไม่มีร้อยเวรอยู่ด้วยได้หรือไม่ !? คือ, ตามหลักทางตำรวจมีสิทธ ยึดกุญแจรถหรือยึดรถจักรยายยนต์ได้หรือไม่ เมื่อโดนเรียกตรวจกลางสี่แยก และตำรวจชั้นประทวนยืนจับกลางสี่แยกเพียงนายเดียวโดยไม่มีร้อยเวรอยู่ด้วยได้หรือไม่ !? ความหมาย, ตามหลักทางตำรวจมีสิทธ ยึดกุญแจรถหรือยึดรถจักรยายยนต์ได้หรือไม่ เมื่อโดนเรียกตรวจกลางสี่แยก และตำรวจชั้นประทวนยืนจับกลางสี่แยกเพียงนายเดียวโดยไม่มีร้อยเวรอยู่ด้วยได้หรือไม่ !? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ตามหลักทางตำรวจมีสิทธ ยึดกุญแจรถหรือยึดรถจักรยายยนต์ได้หรือไม่ เมื่อโดนเรียกตรวจกลางสี่แยก และตำรวจชั้นประทวนยืนจับกลางสี่แยกเพียงนายเดียวโดยไม่มีร้อยเวรอยู่ด้วยได้หรือไม่ !?

ทางกฏหมายในข้อนี้มีไหมครับ

คำตอบ

                  กรณีเรียกตรวจตามปกติ ตาม กฏหมายจราจร การยึดกุญแจ ตำรวจไม่มีอำนาจยึด การยึดรถนั้น ตำรวจจะมีอำนาจยึดแต่เฉพาะยึดไว้เพื่อในการสืบสวนสอบสวนประกอบสำนวนคดีซึ่งร้อยเวรเจ้าของคดีมีอำนาจยึดไว้ชั่วคราวได้ แต่เมื่อเสร็จคดีแล้วต้องคืนให้แก่เจ้าของไป                   หากเป็นตำรวจชั้นประทวนมายึดกุญแจนี่ ยิ่งไม่มีอำนาจใหญ่เลย ถือว่ากระทำการโดยไม่มีอำนาจ ตำรวจมีอำนาจจับกุมผู้ทำผิดกฏหมายก็จริง แต่ก็ต้องส่งร้อยเวรดำเนินคดีต่อไป แต่การเรียกตรวจรถถือว่าทำการตาม พรบ จราจร หากว่าผู้ขับขี่กระทำผิดกฏจราจรข้อใด ก็ต้องออกใบสั่งให้ไปชำระค่าปรับ ที่ สน ตามที่ร้อยเวรกำหนด โดย คุณเมสุริน ข้อมูลเพิ่มเติม อำนาจหน้าที่ของเจ้าพนักงานจราจร

ตามหลักทางตำรวจมีสิทธ ยึดกุญแจรถหรือยึดรถจักรยายยนต์ได้หรือไม่ เมื่อโดนเรียกตรวจกลางสี่แยก และตำรวจชั้นประทวนยืนจับกลางสี่แยกเพียงนายเดียวโดยไม่มีร้อยเวรอยู่ด้วยได้หรือไม่ !, ตามหลักทางตำรวจมีสิทธ ยึดกุญแจรถหรือยึดรถจักรยายยนต์ได้หรือไม่ เมื่อโดนเรียกตรวจกลางสี่แยก และตำรวจชั้นประทวนยืนจับกลางสี่แยกเพียงนายเดียวโดยไม่มีร้อยเวรอยู่ด้วยได้หรือไม่ ! หมายถึง, ตามหลักทางตำรวจมีสิทธ ยึดกุญแจรถหรือยึดรถจักรยายยนต์ได้หรือไม่ เมื่อโดนเรียกตรวจกลางสี่แยก และตำรวจชั้นประทวนยืนจับกลางสี่แยกเพียงนายเดียวโดยไม่มีร้อยเวรอยู่ด้วยได้หรือไม่ ! คือ, ตามหลักทางตำรวจมีสิทธ ยึดกุญแจรถหรือยึดรถจักรยายยนต์ได้หรือไม่ เมื่อโดนเรียกตรวจกลางสี่แยก และตำรวจชั้นประทวนยืนจับกลางสี่แยกเพียงนายเดียวโดยไม่มีร้อยเวรอยู่ด้วยได้หรือไม่ ! ความหมาย, ตามหลักทางตำรวจมีสิทธ ยึดกุญแจรถหรือยึดรถจักรยายยนต์ได้หรือไม่ เมื่อโดนเรียกตรวจกลางสี่แยก และตำรวจชั้นประทวนยืนจับกลางสี่แยกเพียงนายเดียวโดยไม่มีร้อยเวรอยู่ด้วยได้หรือไม่ ! คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu