ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมกบ จิ้งหรีดร้องเสียงดังหลังฝนตก?, ทำไมกบ จิ้งหรีดร้องเสียงดังหลังฝนตก? หมายถึง, ทำไมกบ จิ้งหรีดร้องเสียงดังหลังฝนตก? คือ, ทำไมกบ จิ้งหรีดร้องเสียงดังหลังฝนตก? ความหมาย, ทำไมกบ จิ้งหรีดร้องเสียงดังหลังฝนตก? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมกบ จิ้งหรีดร้องเสียงดังหลังฝนตก?

ทำไมกบ จิ้งหรีดร้องเสียงดังหลังฝนตก

คำตอบ

                  ท่านที่อยู่ในพื้นที่ธรรมชาติ จะสังเกตได้ว่า ฝนตกเมื่อไหร่ก็ตามจะได้ยินเสียงกบ จิ้งหวีด และสัตว์เล็กสัตว์น้อยอื่นๆ พากันร้องประสานเสียงกันระเบ็งเซ็งแซ่ไปทีเดียว เรื่องนี้คงมีคนสงสัยกันบ้างละว่าการร้องของกบและจิ้งหวีดไปเกี่ยวอะไรกับฝน xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                   ความเชื่อที่ว่าจิ้งหรีดหรือกบร้องเฉพาะเวลาฝนตกหรือหลังฝนตกไม่ใช่ความจริงทางวิทยาศาสตร์ แต่มีเหตุบางอย่างที่ทำให้ดูเหมือนว่าพ้องกัน ข้อเท็จจริงก็คือเมื่อเกิดฝนตกน้ำฝนจะไหลท่วมรูที่กบและจิ้งหรีดอาศัยอยู่ ทำให้พวกมันต้องออกมาข้างนอก และทำกิจกรรมที่ตามปกติจะทำในรูหรือในที่กำบัง เช่น หาอาหาร ผสมพันธุ์ เป็นต้น จนดูเหมือนว่าฝนเป็นปัจจัยที่ทำให้กบหรือจิ้งหรีดส่งเสียงร้อง ความจริงเป็นการส่งเสียงตามปกติอยู่แล้ว   แต่เราสามารถได้ยินด้วยก็เท่านั้นเอง   นอกจากนั้นความเงียบของโลกหลังฝนตกเป็นเหตุผลเสริมอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เราได้ยินเสียงของสรรพชีวิตได้ดีเป็นพิเศษ                   สรุปแล้วเป็นเรื่องของจิตใจและสัญชาตญาณของสัตว์โลกครับ   สัตว์ทุกชนิดมีสัญชาตญาณและความรู้สึกนึกคิดคล้ายกับเราที่เป็นมนุษย์เหมือนกัน สิ่งมีชีวิตทั้งหลายจึงควรเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกันโดยมีความจริงทางวิทยาศาสตร์เป็นตัวเสริม ขอบคุณข้อมูลจาก วิทยาศาสตร์รอบตัว จาก สสวท บทความ tabid 93 articleType ArticleView articleId 332 - aspx

ทำไมกบ จิ้งหรีดร้องเสียงดังหลังฝนตก, ทำไมกบ จิ้งหรีดร้องเสียงดังหลังฝนตก หมายถึง, ทำไมกบ จิ้งหรีดร้องเสียงดังหลังฝนตก คือ, ทำไมกบ จิ้งหรีดร้องเสียงดังหลังฝนตก ความหมาย, ทำไมกบ จิ้งหรีดร้องเสียงดังหลังฝนตก คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu