ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมเวลาเราไหว้พระขอพรเราต้องแทนตัวเองว่าลูกช้างด้วย?, ทำไมเวลาเราไหว้พระขอพรเราต้องแทนตัวเองว่าลูกช้างด้วย? หมายถึง, ทำไมเวลาเราไหว้พระขอพรเราต้องแทนตัวเองว่าลูกช้างด้วย? คือ, ทำไมเวลาเราไหว้พระขอพรเราต้องแทนตัวเองว่าลูกช้างด้วย? ความหมาย, ทำไมเวลาเราไหว้พระขอพรเราต้องแทนตัวเองว่าลูกช้างด้วย? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมเวลาเราไหว้พระขอพรเราต้องแทนตัวเองว่าลูกช้างด้วย?

ไม่ทราบบว่าที่มาของลูกช้างเป็นอย่างไรทำไมไม่ใช้คำอื่นบ้าง เช่น ลูกม้า ลูกนก

คำตอบ

                เหตุที่คนเรา โดยเฉพาะพวกที่ไปบนบานศาลกล่าว นิยมเรียกตัวเองว่า ลูกช้าง เพราะช้างมีความสำคัญมาก เป็นสัตว์ที่มีคุณประโยชน์ ช่วยเหลือในกิจการหลาย ๆ ด้าน แม้ในการรบก็ใช้ช้างเป็นพาหนะ ดังนั้นจึงเปรียบตัวเองเป็นลูกช้าง หมายถึง ผู้ที่คอยรับใช้ เวลาไปกราบไหว้บนบานศาลกล่าวที่ไหนก็ว่าลูกช้างจะขออย่างนั้นอย่างนี้   ทั้งยังนิยมนำช้าง ไม้ ไปถวายด้วย ไม่ว่าจะเป็นพระหรือเป็นเทพ ทั้งนี้ก็เพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์เพื่อแทนตัวเองว่าเป็นผู้รับใช้ท่านเท่านั้นเอง

ทำไมเวลาเราไหว้พระขอพรเราต้องแทนตัวเองว่าลูกช้างด้วย, ทำไมเวลาเราไหว้พระขอพรเราต้องแทนตัวเองว่าลูกช้างด้วย หมายถึง, ทำไมเวลาเราไหว้พระขอพรเราต้องแทนตัวเองว่าลูกช้างด้วย คือ, ทำไมเวลาเราไหว้พระขอพรเราต้องแทนตัวเองว่าลูกช้างด้วย ความหมาย, ทำไมเวลาเราไหว้พระขอพรเราต้องแทนตัวเองว่าลูกช้างด้วย คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu