ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

กินมังสวิรัตทุกมื้อ จะเป็นคนขาดวิตามินอะไร?, กินมังสวิรัตทุกมื้อ จะเป็นคนขาดวิตามินอะไร? หมายถึง, กินมังสวิรัตทุกมื้อ จะเป็นคนขาดวิตามินอะไร? คือ, กินมังสวิรัตทุกมื้อ จะเป็นคนขาดวิตามินอะไร? ความหมาย, กินมังสวิรัตทุกมื้อ จะเป็นคนขาดวิตามินอะไร? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

กินมังสวิรัตทุกมื้อ จะเป็นคนขาดวิตามินอะไร?

กินมังสวิรัตทุกมื้อ จะเป็นคนขาดวิตามินอะไร แล้วจะมีอะไรมาทดแทนครับสร้างเมือ 07-11-2008 โดย changeos

คำตอบ

        ในตอนนี้ก็มีหลายๆ คนที่ตื่นตัวในเรื่องสุขภาพหันมากินอาหารมังสวิรัติก ันมากขึ้น โดยเลิกกินเนื้อสัตว์หันมากินแต่พืชผักผลไม้ บางคนที่กินแบบเคร่งครัดมากๆ ก็จะกินเฉพาะพืชผักและผลไม้เพียงอย่างเดียว หรือบางคนอาจกินนมและไข่ร่วมด้วย แต่โดยหลักแล้วก็คือการงดเว้นอาหารจำพวกเนื้อสัตว์         คุณประโยชน์ของการกินมังสวิรัตินั้นก็มีมากมาย เพราะจะทำให้ร่างกายได้รับกากใยจากผักและผลไม้เป็นปร ะจำทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการลดไขมัน และคอเลสเตอรอล ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดอุดตัน โรคความดันโลหิตสูง อีกทั้งผู้ที่กินมังสวิรัติเป็นประจำยังช่วยในเรื่อง ของผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใสอีกด้วย         แต่ปัญหาอย่างหนึ่งของคนที่คิดจะกินมังสวิรัติก็คือ ความกังวลว่าร่างกายจะได้รับสารอาหารไม่ครบ เพราะการกินแต่ผักนั้นก็จะทำให้ร่างกายขาดโปรตีน ธาตุเหล็ก และวิตามินบี 12 ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย 108 เคล็ดกิน จึงขอแนะนำ ผู้ที่ต้องการกินมังสวิรัติโดยไม่ให้ร่างกายขาดสารอาหารว่า ควรจะต้องกินโปรตีนจากพืชให้มากขึ้น โดยแหล่งโปรตีนในพืชจะมาจากถั่วต่างๆ เช่นถั่วเหลือง ถั่วลิสง ถั่วเขียว โดยเฉพาะถั่วเหลืองจะให้โปรตีนเหมือนกับที่ได้จากสัตว์ เป็นแหล่งกรดอะมิโนชนิดจำเป็นทุกชนิดในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกับที่ร่างกายมนุษย์ต้องการ กินผักที่มีธาตุเหล็กสูง เช่น ผักใบเขียวต่างๆ เช่น ผักกูด ถั่วฝักยาว ผักโขม มะเขือพวง ส่วนวิตามินบี 12 นั้น พบมากในเนื้อสัตว์ ไข่ นม ดังนั้นผู้ที่กินมังสวิรัติแบบเคร่งครัดจะขาดวิตามิน บี 12 มากที่สุด ควรกินวิตามินเสริม แต่สำหรับคนที่กินนมและไข่ก็ไม่มีปัญหาในเรื่องนี้   ที่มา บ้านมหาดอทคอม

กินมังสวิรัตทุกมื้อ จะเป็นคนขาดวิตามินอะไร, กินมังสวิรัตทุกมื้อ จะเป็นคนขาดวิตามินอะไร หมายถึง, กินมังสวิรัตทุกมื้อ จะเป็นคนขาดวิตามินอะไร คือ, กินมังสวิรัตทุกมื้อ จะเป็นคนขาดวิตามินอะไร ความหมาย, กินมังสวิรัตทุกมื้อ จะเป็นคนขาดวิตามินอะไร คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu