ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ขับถ่ายทุกเช้า ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ?, ขับถ่ายทุกเช้า ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ? หมายถึง, ขับถ่ายทุกเช้า ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ? คือ, ขับถ่ายทุกเช้า ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ? ความหมาย, ขับถ่ายทุกเช้า ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 2
คำถาม

ขับถ่ายทุกเช้า ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ?

ขับถ่ายทุกเช้า ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ

คำตอบ

                    กลิ่นกายเกิดจากการปรับฮอร์โมนเพศในร่างกาย โดยเริ่มเปลี่ยนจากวัยเด็กสู่วัยรุ่น เช่นเดียวกับการมีประจำเดือนของเด็กผู้หญิง หรือเสียงแตกของเด็กผู้ชาย และการที่เด็กๆ มักไม่ค่อยได้กลิ่นตัวเอง ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะว่าประสาทรับรู้กลิ่นนั้นอ่อนล้าง่าย ไม่ว่าจะหอมหรือเหม็น เมื่อดมนานเข้าก็จะไม่รับรู้กลิ่นเดิม กลิ่นตัวจึงมีลักษณะดมติดเป็นนิสัย คนอื่นรู้สึกแต่เจ้าตัวกลับไม่รู้สึก                   คุณรู้หรือไม่ว่าช่วงเวลาตี 5-7 โมงเช้า เป็นเวลาทำงานของลำไส้ใหญ่ ถ้าใครยังไม่ขับถ่าย ปล่อยปละจนเวลาเลยมาถึงช่วง 9 โมงเช้า ซึ่งเป็นเวลาของกระเพาะอาหาร แล้วไม่ยอมกินข้าวเช้าอีก ของเสียจากลำไส้ใหญ่ ที่ไม่ขับถ่ายออกจะถูกบีบตัวผ่านลำไส้เล็กกลับมาถูกดูดซึม ที่กระเพาะอาหารอีกครั้งหนึ่ง                   อุจจาระเก่าจะมีแก๊สที่เสียแล้วเกิดจากการบูดเน่าโดยอุณหภูมิของร่างกายที่มีความร้อน 37 องศาตลอดเวลาไม่เหมือนกับตู้เย็นที่เก็บได้นานกว่า เพราะฉะนั้นแก๊สพิษเหล่านี้จะถูกดูดซึมเข้าไปในกระแสเลือด เลือดจึงไม่สะอาด                   ผลที่ตามมาตั้งแต่ก่อนเที่ยงถึงบ่าย อาจรู้สึกง่วงนอนเพราะเลือดที่ไม่สะอาด เมื่อไหลไปเลี้ยงหัวใจก็จะทำให้อ่อนล้าไม่สดชื่น นอกจากนี้การที่เลือดไม่สะอาดไปเลี้ยงปอด ปอดก็จะขับของเสียออกทางผิวหนังและลมหายใจทำให้เกิดกลิ่นตัว กลิ่นปากโดยไม่รู้ตัว                   การที่ไม่ค่อยขับถ่ายตอนเช้าหลายวัน บางครั้งอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัว และเกิดอาการท้องอืดได้ ที่น่ากลัว ใครที่ละเลยการขับถ่ายในช่วงเช้าเป็นเวลาหลายๆ ปี เมื่อแก่ตัวความจำก็จะเสื่อมเร็วกว่าปกติอีกด้วย                   วิธีแก้ คือ ใครที่ไม่ค่อยถ่ายในช่วงเช้า ให้กินข้าวเช้าทุกวันระหว่างเวลา 07 00-09 00 น แต่ถ้ากินข้าวเช้าแล้วยังไม่ค่อยขับถ่าย ก็ให้กินขมิ้นชันเป็นประจำเพื่อบริหารลำไส้ใหญ่ไปในตัว                   เมื่อเรารู้ถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นกาย ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นตัว กลิ่นลมหายใจและกลิ่นปากแล้ว เราก็ควรที่จะปรับเปลี่ยนระบบของร่างกายเราให้เป็นปกติ และพยายามทานผักผลไม้ให้มากๆ เพื่อจะได้ขับถ่ายตอนเช้าเป็นประจำทุกวัน                   แล้วคุณละปฎิบัติกันหรือยัง จะได้มีกลิ่นกายที่ไม่เป็นทุกข์ให้กับคนรอบข้างนะคะ ที่มา

ขับถ่ายทุกเช้า ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ, ขับถ่ายทุกเช้า ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ หมายถึง, ขับถ่ายทุกเช้า ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ คือ, ขับถ่ายทุกเช้า ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ ความหมาย, ขับถ่ายทุกเช้า ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu