ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โคเอ็นไซม์ Q10 ทำให้ผิวขาวได้จริงหรือ?, โคเอ็นไซม์ Q10 ทำให้ผิวขาวได้จริงหรือ? หมายถึง, โคเอ็นไซม์ Q10 ทำให้ผิวขาวได้จริงหรือ? คือ, โคเอ็นไซม์ Q10 ทำให้ผิวขาวได้จริงหรือ? ความหมาย, โคเอ็นไซม์ Q10 ทำให้ผิวขาวได้จริงหรือ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โคเอ็นไซม์ Q10 ทำให้ผิวขาวได้จริงหรือ?

โคเอ็นไซม์ Q10 ทำให้ผิวขาวได้จริงหรือ

คำตอบ

      แอบได้ยินโฆษณาทางโทรทัศน์ของครีมบำรุงผิวบางยี่ห้อ ที่บอกว่าในสินค้าของตนมีนวัตกรรมทางสุขภาพชนิดใหม่ผสมอยู่ โดยเรียกชื่อว่า Q10 ว่าดีเหลือหลาย ทำให้ผิวขาวเกินกว่าบรรพบุรุษได้       โฆษณานี้เกินจริงหรือไม่ ต้องถามว่าเจ้าตัวนวัตกรรมชนิดนี้คืออะไร       โคเอ็นไซม์ Q10 คือสารชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในอาหารที่เรารับประทานกัน โคเอ็นไซม์ Q10 Coenzyme Q10 มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ยูบีควิโนน Ubiquinone-10 แต่มักจะเรียกขานสั้นๆ ว่า Q10 ทำหน้าที่สองอย่างในร่างกายของเรา คือ เป็นตัวการสำคัญในกระบวนการผลิตพลังงานที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน และเป็นภูมิคุ้มกันของร่างกายต่อสิ่งที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ ซึ่งร่างกายต้องต่อต้าน   องค์ความรู้ในปัจจุบันชี้ว่าอนุมูลอิสระเป็นต้นเหตุของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดตีบตัน รวมทั้งมะเร็งบางชนิด         ร่างกายของเราจะได้รับโคเอ็นไซม์ Q10 จากสองแหล่งคือ ร่างกายผลิตขึ้นเองที่ตับ และได้รับจากอาหารประเภทเนื้อสัตว์ ซึ่งจะมีโคเอ็นไซม์ Q10   อยู่มาก รวมทั้งถั่วเหลือง งา และ น้ำมันจากปลาซาร์ดีน       นั่นคือคำตอบว่า Q10   คืออะไร คำถามต่อมาก็คือ มีคุณสมบัติพิเศษในการบำรุงผิวจริงหรือไม่       หลังจากค้นคว้ามาระยะหนึ่ง พบว่ามีงานวิจัยออกมาเพียงหนึ่งหรือสองชิ้นเท่านั้นที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับเครื่องสำอาง ผลการวิจัยส่วนใหญ่เน้นในเรื่องของสุขภาพและโภชนาการ และในงานวิจัยน้อยชิ้นนั้นเองก็ไม่ได้สรุปผลที่ชี้ชัดในแง่ที่ว่าผิวจะขาวขึ้นได้อย่างที่โฆษณาเลย ถึงบ่งบอกถึงผลบวกของการใช้โคเอ็นไซน์ Q10 ต่อร่างกายก็ตาม เราจึงยังไม่อาจสรุปได้ถึงประโยชน์ของโคเอ็นไซน์ Q10 ต่อผิว       การรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ในปริมาณที่เหมาะสม ยังเป็นหนทางที่ดีที่สุดสำหรับการมีสุขภาพดี ผิวพรรณก็จะงามเปล่งปลั่งออกมาจากภายในเองโดยธรรมชาติครับ ที่มา วิทยาศาสตร์รอบตัว จาก สสวท บทความ tabid 93 articleType ArticleView articleId 314 aspx

โคเอ็นไซม์ Q10 ทำให้ผิวขาวได้จริงหรือ, โคเอ็นไซม์ Q10 ทำให้ผิวขาวได้จริงหรือ หมายถึง, โคเอ็นไซม์ Q10 ทำให้ผิวขาวได้จริงหรือ คือ, โคเอ็นไซม์ Q10 ทำให้ผิวขาวได้จริงหรือ ความหมาย, โคเอ็นไซม์ Q10 ทำให้ผิวขาวได้จริงหรือ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu