ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เป็นคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน และหิวง่าย เป็นเพราะ พยาธิหรือไม่?, เป็นคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน และหิวง่าย เป็นเพราะ พยาธิหรือไม่? หมายถึง, เป็นคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน และหิวง่าย เป็นเพราะ พยาธิหรือไม่? คือ, เป็นคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน และหิวง่าย เป็นเพราะ พยาธิหรือไม่? ความหมาย, เป็นคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน และหิวง่าย เป็นเพราะ พยาธิหรือไม่? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เป็นคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน และหิวง่าย เป็นเพราะ พยาธิหรือไม่?

ผมเป็นคนผอมมากๆๆตอนเช้าไม่ได้ทานข้าวเลย เพราะรีบไปโรงเรียนแต่ตอนกลาง วัน จะกิน ข้าวมันไก่ 1 จาน nbsp แฮมเบอรฺ์เก้อหมู 1ชิ้น น้ำ 1แก้ว ถ้ามีตังเหลือก็ ไอศครีมผมกินทุกวันก็ไม่อ้วนซักทีครับ แถม บ่าย 2 ก็เริ่มหิวละมื้อเย็น ส่วนมาก จะกิน ไข่ดาว และ nbsp ส้มตำ กิน ส้มตำำเกือบทุกวันอ่ะครับ ผมมีพยาธิในตัวเยอะมั้ยครับถ้ามี ทานยาถ่ายพยาธิ ดีไหม ขอบคุณครับ

คำตอบ

                  บางคนที่ทานเยอะแต่ไม่อ้วน อาจเป็นเพราะระบบเผาผลาญของร่างกาย หรือเมตาบอลึซึ่มสูง แต่ถ้ากังวลว่าจะเป็นพยาธิ ลองไปพบแพทย์ดูก็ได้ค่ะ จะรู้ได้อย่างไรว่าเราเป็นโรคพยาธิแล้ว                   พยาธิแต่ละชนิดจะก่อโรคให้กับร่างกายผู้ป่วยแตกต่างกันตามชนิดของพยาธินั้นๆ วิธีการสังเกตและวิเคราะห์อย่างง่ายๆ ว่าเราเป็นโรคพยาธิหรือไม่ โดยสามารถสังเกตได้จากอาจมีอาการปวดท้องและคลื่นไส้อาเจียนเป็นครั้งคราว อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร เหนื่อยง่าย โลหิตจาง และขาดสารอาหาร ส่วนผู้ป่วยที่ได้รับพยาธิใบไม้                   อาจมีอาการอื่นๆ นอกเหนือจากอาการข้างต้น เช่น ตับโตผิดปกติ ตัวเหลืองอันเนื่องมาจากท่อน้ำดีอุดตัน เป็นต้น นอกจากนี้พยาธิบางชนิดยังมีอาการที่เป็นลักษณะเฉพาะ ซึ่งมีผลให้เราสามารถวินิจฉัยอาการได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น พยาธิเส้นด้าย มักจะมาออกไข่รอบๆ ทวารหนักในเวลากลางคืน มีผลให้ผู้ป่วยเกิดอาการคันก้น เป็นต้น ที่มา

เป็นคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน และหิวง่าย เป็นเพราะ พยาธิหรือไม่, เป็นคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน และหิวง่าย เป็นเพราะ พยาธิหรือไม่ หมายถึง, เป็นคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน และหิวง่าย เป็นเพราะ พยาธิหรือไม่ คือ, เป็นคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน และหิวง่าย เป็นเพราะ พยาธิหรือไม่ ความหมาย, เป็นคนกินเยอะแต่ไม่อ้วน และหิวง่าย เป็นเพราะ พยาธิหรือไม่ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu