ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม...แล้ว นมโลมาอยู่ตรงไหน?, โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม...แล้ว นมโลมาอยู่ตรงไหน? หมายถึง, โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม...แล้ว นมโลมาอยู่ตรงไหน? คือ, โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม...แล้ว นมโลมาอยู่ตรงไหน? ความหมาย, โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม...แล้ว นมโลมาอยู่ตรงไหน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม...แล้ว นมโลมาอยู่ตรงไหน?

ตอบหน่อยดิ

คำตอบ

                  ลูกโลมาและวาฬ จะว่ายไปกับแม่และรับอาหารจาก ต่อมน้ำนม Mammary slit ซึ่งอยู่สองข้างของช่องเพศ โดยหัวนมมีกล้ามเนื้อยึดรอบสำหรับบีบตัว ให้หัวนมโผล่ออกมาขณะให้นมลูก และดึงหัวนมกลับซ่อนในลำตัวเมื่อเสร็จจากการให้นม xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office   ที่มาและข้อมูลเพิ่มเติม 2 html   สำรวจสรีระของโลมา                     โลมา มีอวัยวะต่างๆทุกๆ ส่วน เหมือนกับสัตว์เลี้ยงลูก ด้วยนมทั่วไป หากแต่ละส่วนของ อวัยวะ จะปรับเปลี่ยน ต่างไป จากสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ทั่วไป ดังนี้                     จมูก โลมามีจมูกไว้หายใจ แต่จมูกนั้นต่างไป จากจมูก ของสัตว์ อื่นๆ เพราะตั้งอยู่ กลาง กระหม่อม เลยทีเดียว เพื่อให้สะดวกต่อการ เชิด หัวขึ้น หายใจเหนือน้ำ จากจมูก มีท่อ หายใจ ต่อลงมา ถึงปอด ในตัว จึงไม่จำเป็น ต้องให้น้ำ ผ่านเหงือก เข้าไป ในปอด เพื่อช่วยหายใจ เหมือนปลาทั่วไป                     หู หูของโลมานั้นเป็น เพียงแค่รูเล็กจิ๋วติดอยูด้าน ข้างของหัวเท่านั้น แต่หูของ โลมา มีประสิทธิภาพสูงมาก รับคลื่นเสียง ใต้น้ำ ได้อย่าง ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะกับ ภาษา ที่โลมา สื่อสารกัน ด้วยเสียง ที่มี คลื่นความถี่สูง                     การมองเห็น โลมามีดวงตา แจ่มใส เหมือนตา สัตว์เลี้ยงลูก ด้วยนม มีเปลือกตา ปิดได้ และในเวลา กลางคืน ตาก็จะเป็น ประกาย เหมือนตาแมว ตาของโลมา ไม่มีเมือกหุ้ม เหมือนตาปลา และมองเห็น ได้ไกลถึง ๕๐ ฟุต เมื่ออยู่ในอากาศ                     สีผิว   สีผิวของโลมา แต่ละชนิด จะแตกต่างกัน ส่วนมาก จะออก ไปในโทน สีเทา ตั้งแต่เข้ม เกือบดำ จนกระทั่ง ถึงเกือบขาว แต่โดยทั่วไป ปลาโลมาจะมีสีผิว แบบทูโทนคัลเลอร์ คือมีสองสี ตัดกัน ด้านบน เป็นสีเทาเข็ม ด้านล่าง เป็นสีเกือบขาว เพื่อพรางตัว ในทะเล ไม่ให้ ศัตรูเห็น เพราะเมื่อ มองจาก ด้านบน สีเข็มจะกลืน กับสีน้ำทะเล และถ้า มองจาก ด้านล่าง ขึ้นไป สีขาว ก็จะกลืน เข้ากับ แสงแดด เหนือผิวน้ำ   ที่มาและข้อมูลเพิ่มเติม 10000 generality 10000-10969 html

โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม...แล้ว นมโลมาอยู่ตรงไหน, โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม...แล้ว นมโลมาอยู่ตรงไหน หมายถึง, โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม...แล้ว นมโลมาอยู่ตรงไหน คือ, โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม...แล้ว นมโลมาอยู่ตรงไหน ความหมาย, โลมาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม...แล้ว นมโลมาอยู่ตรงไหน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu