ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

มหาวิทยาลัยอันดับ1?, มหาวิทยาลัยอันดับ1? หมายถึง, มหาวิทยาลัยอันดับ1? คือ, มหาวิทยาลัยอันดับ1? ความหมาย, มหาวิทยาลัยอันดับ1? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

มหาวิทยาลัยอันดับ1?

มหาวิทยาลัยอันดับ  1  ของโลกอยู่ที่ประเทศอะไร  ชื่อว่ามหาวิทยาลัยอะไรคะ

คำตอบ

ฮาร์วาร์ด สุดยอดมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโลก xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office Harvard The xml namespace prefix st1 ns urn schemas-microsoft-com office smarttags Number One University of The World                       ในเวลานี้ ถ้าจะมีใครพากันเอ่ยถึงชื่อมหาวิทยาลัยในระดับชั้นแนวหน้าของโลก ผมเชื่อว่า หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอย่างแน่นอน มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่มากที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา มีอายุยาวนานถึง 370 กว่าปี ก่อตั้งราว ค ศ 1636 พอๆกับการก่อตั้งประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยคุณสมบัติและกิตติศัพท์ครบครัน มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอยู่ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในด้านผลงานทางวิชาการ การวิจัย รวมถึงระบบการจัดการเรียนการสอนที่มีความเป็นเลิศ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความเป็นสุดยอดมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของโลกให้แก่สถาบันอุดมศึกษาแห่งนี้                       และด้วยการที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดมีผลงานทางวิชาการและงานวิจัยที่มีคุณภาพออกแพร่หลายมาอย่างต่อเนื่องจนเป็นที่รู้จักกันอยู่ทั่วโลกนี้เอง จึงเป็นผลทำให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก้าวขึ้นมาเป็น สุดยอดมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโลก ที่ครองความเป็นอันดับหนึ่งมานานหลายสมัย อย่างเป็นทางการติดอันดับหนึ่งของโลกนานติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อน ด้วยผลคะแนนรวม 100 คะแนนเต็ม จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของนิตยสารไทมส์ไฮเออร์ Times Higher Education Supplement THES พ ศ 2547 -2549                     คนไทยที่จบการศึกษามาจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ อาทิ ดร สุรินทร์ พิศสุวรรณ ดร คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา ศาสตราจารย์ ดร บุญรอด บิณฑสัณฑ์ ศาสตราจารย์ ดร คุณหญิง สุชาดา กีระนันทน์ ดร สุรเกียรติ เสถียรไทย ศาสตราจารย์ ดร วิชิตวงศ์ ณ ป้อมเพชร ดร สารสิน วีระผล ฯลฯ ซึ่งท่านเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลระดับมันสมองผู้มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันในระดับประเทศชาติของเราทั้งสิ้น ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงที่มีคุณภาพของมหาวิทยาลัยแห่งนี้   โดย พระมหาสุรศักดิ์ สุรเมธี ชะมารัมย์ นิสิตคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตนครราชสีมา   ที่มาและข้อมูลเพิ่มเติม 2479 msg 12715

มหาวิทยาลัยอันดับ1, มหาวิทยาลัยอันดับ1 หมายถึง, มหาวิทยาลัยอันดับ1 คือ, มหาวิทยาลัยอันดับ1 ความหมาย, มหาวิทยาลัยอันดับ1 คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu