ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทานยาลดกรดในกระเพาะบ่อยๆอันตรายหรือไม่?, ทานยาลดกรดในกระเพาะบ่อยๆอันตรายหรือไม่? หมายถึง, ทานยาลดกรดในกระเพาะบ่อยๆอันตรายหรือไม่? คือ, ทานยาลดกรดในกระเพาะบ่อยๆอันตรายหรือไม่? ความหมาย, ทานยาลดกรดในกระเพาะบ่อยๆอันตรายหรือไม่? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

ทานยาลดกรดในกระเพาะบ่อยๆอันตรายหรือไม่?

เป็นโรคกระเพาะอยู่ ถ้าทานยาลดกรดในกระเพาะบ่อยๆ อันตรายหรือไม่

คำตอบ

                  นายแพทย์ Jay W Marks จาก MedicineNet ได้ชี้แจงว่า การทานยาลดกรดในกระเพาะมักจะมีผลข้างเคียงเช่น ท้องผูก จากยาลดกรดชนิดที่มีอลูมินัม หรือ ท้องร่วง จากยาลดกรดที่มีแมกนีเซียม xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                     การรับประทานยาลดกรดชนิดที่มีแคลเซียม คาร์โบเนต มากเกินไป อาจก่อให้เกิดความไม่สมดุลย์ของระดับแคลเซียมและ กรดในร่างกาย ซึ่งจะทำให้มีผลเสียต่อไต นอกจากนั้น ยาลดกรดชนิดที่มีแคลเซียมอาจทำให้ร่างกายหลั่งกรดออกมามากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีผลในการลดกรดในช่วงแรกหลังการรับประทานยา                     ในผู้ป่วยที่มีโรคไต สารอลูมินัมจากยาลดกรดที่มีอลูมินัมอาจสะสมในร่างกายด้วย ซึ่งอาจจะเป็นพิษต่อร่างกาย อย่างไรก็ตาม การรับประทานยาลดกรดในกระเพาะอาหารในบางครั้ง บางคราว หรือแม้กระทั่งการรับประทานทุกวัน ยังถือว่าเป็นระดับที่ปลอดภัยอยู่ค่ะ   ที่มา

ทานยาลดกรดในกระเพาะบ่อยๆอันตรายหรือไม่, ทานยาลดกรดในกระเพาะบ่อยๆอันตรายหรือไม่ หมายถึง, ทานยาลดกรดในกระเพาะบ่อยๆอันตรายหรือไม่ คือ, ทานยาลดกรดในกระเพาะบ่อยๆอันตรายหรือไม่ ความหมาย, ทานยาลดกรดในกระเพาะบ่อยๆอันตรายหรือไม่ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu