ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่แบบขวดเล็ก?, ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่แบบขวดเล็ก? หมายถึง, ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่แบบขวดเล็ก? คือ, ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่แบบขวดเล็ก? ความหมาย, ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่แบบขวดเล็ก? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่แบบขวดเล็ก?

อยากทราบว่า ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่แบบขวดเล็กๆ ทำไมไม่ทำขวดใหญ่ๆไปเลยคะ

คำตอบ

                  หลายคนสงสัยไหมว่าทำไมยาคูลท์ถึงไม่มีขวดใหญ่เลย เพราะคนที่ทานเยอะ เมื่อดื่มแล้วไม่อิ่ม จริงไหม xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                     ทุกเย็นหลังเลิกงาน จะมีสาวยาคูลท์นำยาคูลท์มาส่งให้กับพนักงานออฟฟิตทุกวันเป็นเรื่องปกติ แต่แล้วมองไปที่ขวดยาคูลท์ เอ ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่ขวดเล็ก ไม่มีขวดใหญ่ให้ลูกค้าเลือกซื้อ                     ยาคูลท์ Yakult เป็นเครื่องดื่มคล้ายโยเกิร์ตชนิดหนึ่ง ถูกคิดค้นโดย ศาสตราจารย์ชิโระตะ มิโนะรุ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยเกียวโต เกิดจากกระบวนการหมักของนมพร่องมันกับน้ำตาลและแบคทีเรียแลกโตบาซิลลัส ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่พบในระบบดูดซึมอาหารของมนุษย์ ซึ่งส่งผลช่วยให้ระบบในร่างกายของมนุษย์ทำงานได้ดีขึ้น ชื่อของยาคูลท์มาจากภาษาเอสเปรันโต คำว่า Jahurto ซึ่งหมายถึงโยเกิร์ต นั่นเอง                     โดยปกติธรรมชาติแล้ว จุลินทรีย์ชนิดนี้มีอยู่แล้วตามทางเดินอาหารของคนเรา และเป็นจุลินทรีย์ที่ดีมีประโยชน์ ช่วยทำให้เกิดกระบวนการย่อย และหมักในทางเดินอาหารในส่วนที่ร่างกายของคนเราไม่สามารถจะย่อยได้ จุลินทรีย์กลุ่มนี้จะคอยช่วยเหลือ แต่ถ้ามีจำนวนมากเกินไปก็อาจเป็นอันตรายต่อเราได้เช่นเดียวกัน คืออาจทำให้เกิดอาการท้องเสียได้ เพราะจุลินทรีย์ผลิตกรดขึ้นมา ซึ่งเป็นผลทำให้ยาคูลท์ผลิตขนาดเดียว คือ 80 ซีซี ที่พอเหมาะกับปริมาณของเชื้อแลคโตบาซิลลัส โดยจะสังเกตข้างขวดที่เขียนไว้ว่า มีปริมาณเชื้อแลคโตบาซิลลัส 8 0x10 ยกกำลัง 9                     ถ้าทำยาคูลท์ให้มีขนาดขวดใหญ่พอ ๆ กับยาคูทล์ 6 ขวดเล็กรวมกันแล้วละก็ คงไม่ดีต่อผู้บริโภคแน่ เพราะจะทำให้ได้รับปริมาณเชื้อแลคโตบาซิลลัสมากเกินพอ หรือถ้าจะทำขนาด 450 ซีซี ขึ้นมาจริงๆ แล้ว ลดปริมาณแลคโตบาซิลลัสลงอาจจะทำได้ แต่เชื่อแน่ว่ารสชาติของยาคูลท์อาจจะเปลี่ยนไปไม่อร่อยเหมือนเคย                     และถ้าหากเราทานยาคูลท์วันละ 6 ขวด เพื่อความอร่อยแต่อาจเกิดโทษขึ้นได้ ทานวันล่ะขวดก็เพียงพอแล้ว คนที่ไม่ทานเลยก็ไม่เป็นอะไร เพราะว่าในร่างกายของเรามีจุลินทรีย์ชนิดนี้อยู่เรียบร้อยแล้ว อีกเรื่องที่ควรสังเกต เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่บริโภคยาคูลท์ก็คือ อย่าลืมดูวันหมดอายุข้างขาดและเลือกซื้อจากตู้แช่ที่เก็บไว้ใน อุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส เพราะจะทำให้ได้จุลินทรีย์ที่พร้อมจะทำงานให้เราได้ทันที และถ้ามีข้อสงสัยเพิ่มเติมถามสาวยาคูลท์ได้เลยนะคะ                   ที่มา

ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่แบบขวดเล็ก, ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่แบบขวดเล็ก หมายถึง, ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่แบบขวดเล็ก คือ, ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่แบบขวดเล็ก ความหมาย, ทำไมยาคูลท์ถึงมีแต่แบบขวดเล็ก คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu