ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ฉีดยาคุมประจำเดือนไม่ทำไงดี?, ฉีดยาคุมประจำเดือนไม่ทำไงดี? หมายถึง, ฉีดยาคุมประจำเดือนไม่ทำไงดี? คือ, ฉีดยาคุมประจำเดือนไม่ทำไงดี? ความหมาย, ฉีดยาคุมประจำเดือนไม่ทำไงดี? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 15
คำถาม

ฉีดยาคุมประจำเดือนไม่ทำไงดี?

ฉีดยาคุมเกือบ 3 ปี แล้ว ประจำเดือนไม่มาเลย ทำไงดีคะ หมอบอกให้เปลี่ยนเป็นแบบทาน แต่กลัวลืมค่ะ ขนาดนัดฉีดยาคุม 3 เดือนครั้งยังลืมค่ะ แต่ก่อนหน้าที่มีประจำเดือน 1-2 วันแรกปวดประจำเดือนมาก ๆ จนต้องทานยาค่ะ แล้วจะเป็นอันตรายอะไรรึปล่าวคะ

คำตอบ

                  การขาดประจำเดือน เป็นผลข้างเคียงของยาฉีดคุมกำเนิดที่พบได้บ่อยที่สุด เนื่องจากยาคุมไปทำให้เยื่อบุโพรงมดลูกฝ่อและบาง จึงไม่มีอะไรออกมา การขาดประจำเดือน ไม่มีอันตรายแต่อย่างใด ไม่ต้องแก้ไขอะไร หลังจากหยุดฉีดไปแล้ว 9 - 12 เดือนมดลูกก็จะกลับคืนสภาพเดิม การมีรอบเดือนหลังจากหยุดฉีดยาคุมจะช้าหรือเร็วไม่มีความเกี่ยวข้องกับจำนวนเข็มที่ฉีด รอบเดือนจะกลับมาเร็วที่สุดประมาณ 2 เดือนครึ่ง และประมาณร้อยละ 76 ภายใน 1 ปีจะมีรอบเดือนเป็นปกติ xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                     แต่เรื่องปวดประจำเดือน ถ้าคุณปวดมากๆ แนะนำให้ไปพบแพทย์ จะดีที่สุด   ที่มา 82542

ฉีดยาคุมประจำเดือนไม่ทำไงดี, ฉีดยาคุมประจำเดือนไม่ทำไงดี หมายถึง, ฉีดยาคุมประจำเดือนไม่ทำไงดี คือ, ฉีดยาคุมประจำเดือนไม่ทำไงดี ความหมาย, ฉีดยาคุมประจำเดือนไม่ทำไงดี คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu