ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

วิธีหนุนหมอนให้ถูกวิธี?, วิธีหนุนหมอนให้ถูกวิธี? หมายถึง, วิธีหนุนหมอนให้ถูกวิธี? คือ, วิธีหนุนหมอนให้ถูกวิธี? ความหมาย, วิธีหนุนหมอนให้ถูกวิธี? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

วิธีหนุนหมอนให้ถูกวิธี?

อยากทราบวิธีนอนหนุนหมอนให้ถูกวิธี เพราะตื่นขึ้นมาปวดคอเป็นประจำเลย

คำตอบ

                  โดยทั่วไป เราใช้เวลาประมาณ 1 3-1 4 ของวันในการนอน 6-8 ชั่วโมง ไม่น้อยเลยนะคะ ดังนั้นถ้าเรามีท่าทางในการนอนที่ไม่ดี ตื่นขึ้นมาแทนที่จะสดชื่น แจ่มใส ก็อาจรู้สึกเคล็ดคอ ปวดตึงบริเวณคอได้ ดิฉันจึงอยากแนะนำวิธีการนอนหนุนหมอนที่ถูกวิธี ให้ท่านลองนำไปปฏิบัติดูนะคะ ท่านอนหงาย ใช้หมอนหนุนบริเวณคอและศีรษะ โดยวางหมอนให้ชนบริเวณบ่าพอดี ไม่ควรวางหมอนต่ำลงมาถึงหลังส่วนบนนะคะ ให้แค่ชนกับบ่าพอดี และก่อนนอนทุกครั้งให้จับหมอนขึ้นมาตบ ๆ ให้หมอนพองฟูขึ้น ไม่บ่อยให้แฟ้บแบนเป็นหย่อม ๆ โดยเฉพาะบริเวณที่ใช้หนุนเป็นประจำ จะแฟ้บกว่าที่อื่นๆ การตบให้หมอนพองตัวขึ้นจะทำให้หมอนรองรับกระดูกคอได้ดีขึ้น xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                   ท่านอนตะแคง คนส่วนใหญ่มักมีปัญหาปวดคอจากท่านอนตะแคงมากกว่านอนหงาย ถ้าหนุนหมอนไม่ถูกวิธีในท่านี้ จะทำให้เกิดอาการคอเคล็ด หรืออาการตกหมอนได้บ่อยค่ะ การนอนตะแคงจำเป็นต้องใช้หมอนที่มีความหนาเท่ากับความกว้างของบ่าข้างหนึ่งของคุณ เพื่อที่จะได้รองรับคอและศีรษะของคุณได้โดยคอไม่เอียง คนส่วนใหญ่มักนอนในท่าก้มคอเล็กน้อย ดังนั้นการวางหมอนควรวางเฉียงมาทางด้านหน้าเล็กน้อย เพื่อให้หมอนรองบริเวณคางด้วย และดึงหมอนให้ชิดกับบ่าและไหปลาร้า เพื่อให้หมอนรองกระดูกคอทุกปล้อง ที่มา 130005 class yuimenuitemlabel

วิธีหนุนหมอนให้ถูกวิธี, วิธีหนุนหมอนให้ถูกวิธี หมายถึง, วิธีหนุนหมอนให้ถูกวิธี คือ, วิธีหนุนหมอนให้ถูกวิธี ความหมาย, วิธีหนุนหมอนให้ถูกวิธี คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu