ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เราสามารถขอย้ายทะเบียนบ้านลงทะเบียนบ้านกลางได้ไหมครับ?, เราสามารถขอย้ายทะเบียนบ้านลงทะเบียนบ้านกลางได้ไหมครับ? หมายถึง, เราสามารถขอย้ายทะเบียนบ้านลงทะเบียนบ้านกลางได้ไหมครับ? คือ, เราสามารถขอย้ายทะเบียนบ้านลงทะเบียนบ้านกลางได้ไหมครับ? ความหมาย, เราสามารถขอย้ายทะเบียนบ้านลงทะเบียนบ้านกลางได้ไหมครับ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 4
คำถาม

เราสามารถขอย้ายทะเบียนบ้านลงทะเบียนบ้านกลางได้ไหมครับ?

กำลังจะโดนฟ้องเลยย้ายก่อน

คำตอบ

                  ทะเบียนบ้านกลาง คือ ทะเบียนที่สำนักทะเบียนจัดทำขึ้นสำหรับลงรายการบุคคลที่ไม่อาจมีชื่อในทะเบียนบ้านได้ ด้วยสาเหตุต่างๆ เช่น เจ้าบ้านไปแจ้งย้ายบุคคลที่มีชื่อในทะเบียนบ้านของตนเองแต่ไม่มีตัวตนออกจากทะเบียนบ้าน หรือ เจ้าบ้านซื้อบ้านต่อจากผู้อื่นแล้วย้ายชื่อที่ค้างออกจากทะเบียนบ้าน เป็นต้น เมื่อชื่อคนเหล่านั้นถูกย้ายออกจากทะเบียนบ้านโดยไม่มีที่ไปทำให้บุคคลนั้นกลายเป็นบุคคลตกหล่นไม่อาจมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านปกติได้จึงต้องนำชื่อบุคคลนั้นไปไว้ในทะเบียนบ้านกลาง xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                     ทะเบียนบ้านกลางมิใช่ทะเบียนบ้าน แต่เป็นทะเบียน ที่ใช้สำหรับลงรายการบุคคลที่ไม่อาจมีชื่อในทะเบียนบ้านได้ บุคคลที่มีรายการในทะเบียนบ้านกลางไม่มีสิทธิ์ยื่นคำร้องขอคัดและให้นายทะเบียนรับรองสำเนารายการ เพื่อนำไปอ้างอิงหรือใช้สิทธ์ต่างๆ เหมือนทะเบียนบ้านได้                     การมีชื่อเข้าไปอยู่ทะเบียนบ้านกลางได้ต้องเป็นคนที่ ออกไปจากบ้านเกิน 180 วัน หรือ แจ้งย้ายออกแล้วไม่ย้ายเข้าทะเบียนบ้านที่ต้องการย้ายเข้า เกิน 15 วัน ชื่อจะเด้งเข้าไปอยู่ทะเบียนบ้านกลาง หรือเด็กแรกเกิด เกิดที่โรงพยาบาลเจ้าหน้าที่จะแจ้งเกิดให้และพ่อแม่เด็กต้องไปย้ายชื่อเด็กออกจากทะเบียนบ้านกลางแล้วจึงจะนำหลักฐานการแจ้งย้ายออกจากทะเบียนบ้านกลางและสูติบัตรเด็กไปแจ้งย้ายเข้าภายใน 15 วัน   ที่มา 10887

เราสามารถขอย้ายทะเบียนบ้านลงทะเบียนบ้านกลางได้ไหมครับ, เราสามารถขอย้ายทะเบียนบ้านลงทะเบียนบ้านกลางได้ไหมครับ หมายถึง, เราสามารถขอย้ายทะเบียนบ้านลงทะเบียนบ้านกลางได้ไหมครับ คือ, เราสามารถขอย้ายทะเบียนบ้านลงทะเบียนบ้านกลางได้ไหมครับ ความหมาย, เราสามารถขอย้ายทะเบียนบ้านลงทะเบียนบ้านกลางได้ไหมครับ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu