ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ทำไมห้ามใส่กางเกงในผ้าไนล่อน?, ทำไมห้ามใส่กางเกงในผ้าไนล่อน? หมายถึง, ทำไมห้ามใส่กางเกงในผ้าไนล่อน? คือ, ทำไมห้ามใส่กางเกงในผ้าไนล่อน? ความหมาย, ทำไมห้ามใส่กางเกงในผ้าไนล่อน? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ทำไมห้ามใส่กางเกงในผ้าไนล่อน?

อยากทราบว่าทำไมถึงต้องห้ามใส่กางเกงในผ้าไนล่อน ทั้ง ๆ ที่กางเกงในส่วนใหญ่ก็เป็นผ้าไนล่อน

คำตอบ

                  แพทย์เตือนใส่ กางเกงในอับ เสี่ยงโรค ติดเชื้อราบริเวณ อวัยวะเพศ และเสี่ยงเป็นมะเร็ง โดยเฉพาะ สาวๆ ที่ชอบใส่ กางเกงยีนส์ หรือ กางเกงขาสั้น รัดๆ เพราะการระบายอากาศบริเวณ จุดซ่อนเร้น ไม่ดี แนะให้ใส่ กางเกงใน ที่ผลิตจากใยธรรมชาติอย่างผ้าฝ้าย และควรนำ ชุดชั้นใน ไปผึ่งแดดฆ่าเชื้อโรค xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                     นพ วีระพล จันทร์ดียิ่ง ภาควิชาสูติศาสตร์ - นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวระหว่างการประชุมสามัญประจำปี ราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งประเทศไทย เรื่อง สุขอนามัยอวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิง ที่อาคารเฉลิมพระบารมี 50 ปี ซอยศูนย์วิจัย                     ว่าปัจจุบันหญิงไทยกำลังประสบปัญหาภาวะติดเชื้อบริเวณจุดซ่อนเร้น โดยเฉพาะภาวะตกขาว ที่มีลักษณะเป็นสารคัดหลั่งที่ออกมาจากช่องคลอดมากผิดปกติ มีกลิ่นเหม็น และมีสีขาวขุ่น หรืออาจเป็นสีเหลือง ภาวะดังกล่าวพบได้ในหญิงทุกวัย จากข้อมูลที่ผ่านมา หญิงไทยร้อยละ 70 มาพบแพทย์ด้วยภาวะดังกล่าว สาเหตุเกิดจากการติดเชื้อราและเชื้อแบคทีเรียบางชนิด ซึ่งส่วนใหญ่มาจากความอับชื้นของอวัยวะเพศ                     โดยปัญหาสำคัญมาจากการสวมใส่กางเกงชั้นในที่อับเกินไป โดยเฉพาะเนื้อผ้าที่เป็นใยสังเคราะห์ ควรหันมาสวมใส่กางเกงชั้นในที่ผลิตจากใยธรรมชาติ อย่างผ้าฝ้าย จะช่วยให้ระบายอากาศดีขึ้น และการทำความสะอาดชุดชั้นในก็เช่นกัน ไม่ควรผึ่งภายในบ้าน แต่ควรผึ่งแดด เพื่อฆ่าเชื้อโรค และกำจัดกลิ่นอับให้หมดไป                     ขณะที่ นพ อรรณพ ใจสำราญ สูตินรีแพทย์ ประจำคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า เมื่อช่วงเดือน ก ค - ต ค ที่ผ่านมา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ทำการสำรวจสุขอนามัยของอวัยวะสืบพันธุ์ในเพศหญิง อายุตั้งแต่ 34 ปีขึ้นไป ที่มารักษาที่คลินิกสูตินรีเวช คณะแพทยศาสตร์ของแต่ละมหาวิทยาลัย ผลสำรวจพบว่า ร้อยละ 90 มีปัญหาเรื่องตกขาว รองลงมามีปัญหาเรื่องคัน แสบ และเจ็บบริเวณอวัยวะเพศ ภาวะตกขาวส่วนใหญ่ร้อยละ 40 เกิดจากการติดเชื้อรา และร้อยละ 20 เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย นอกนั้นอาจเกิดจากภาวะติดเชื้อจากการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งปัจจัยดังกล่าวหากไม่มีการดูแลอย่างถูกสุขอนามัย จะส่งผลให้ปริมาณตกขาวเพิ่มขึ้น สีเปลี่ยนจากขาวเป็นสีเหลือง มีกลิ่นเหม็น คันบริเวณช่องคลอด และอาจทำให้ช่องคลอดเกิดอาการอักเสบได้                     อาการดังกล่าวแม้ไม่ร้ายแรงถึงชีวิต แต่ก็ส่งผลต่อคุณภาพชีวิต ที่สำคัญบางรายหากเป็นมาก ประกอบกับได้รับเชื้อบางชนิด อาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคหนองใน หรือหากได้รับเชื้อไวรัส ระยะยาวก็อาจเกิดมะเร็งได้ นพ อรรณพ กล่าว                     นอกจากนี้ เรื่องเสื้อผ้าที่สวมใส่ โดยเฉพาะชุดรัดรูป กางเกงยีนรัดๆ ทำให้เกิดการอับชื้น การระบายอากาศไม่ดี ส่งผลให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อราที่จุดซ่อนเร้นได้ ยิ่งปัจจุบันกระแสสวมใส่กางเกงรัดๆ ยิ่งฮิตมาก ซึ่งผู้หญิงทั้งหลายก็ต้องระวังด้วย   ที่มา ไทยรัฐ 543

ทำไมห้ามใส่กางเกงในผ้าไนล่อน, ทำไมห้ามใส่กางเกงในผ้าไนล่อน หมายถึง, ทำไมห้ามใส่กางเกงในผ้าไนล่อน คือ, ทำไมห้ามใส่กางเกงในผ้าไนล่อน ความหมาย, ทำไมห้ามใส่กางเกงในผ้าไนล่อน คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu