ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

จริงหรือไม่ อาหารรักษามะเร็งได้?, จริงหรือไม่ อาหารรักษามะเร็งได้? หมายถึง, จริงหรือไม่ อาหารรักษามะเร็งได้? คือ, จริงหรือไม่ อาหารรักษามะเร็งได้? ความหมาย, จริงหรือไม่ อาหารรักษามะเร็งได้? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

จริงหรือไม่ อาหารรักษามะเร็งได้?

จริงหรือไม่ อาหารรักษามะเร็งได้

คำตอบ

                  เมื่อเรามีอายุยืนยาวมากขึ้นสังขารร่างกายเราก็จะเสื่อมลงตามเวลาทำให้เรามีโอกาสเป็นโรคมะเร็งถึงประมาณ 50 ปัจจุบันทางการแพทย์ยังไม่มีวิธีที่จะชนะโรคมะเร็งได้โดยเฉพาะถ้าเป็นในระยะลุกลาม ทำให้คนไข้ที่ยังอยากจะสู้ต่อไปต้องหันไปหาวิธีการของทางเลือกอื่นๆ เช่น การใช้อาหารในการรักษาโรคมะเร็ง ซึ่งขณะนี้มีหลากหลายสำนัก แต่จะมีหลักการคล้ายๆ กัน คือ แนะนำให้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ลดอาหารที่เป็นโทษ ควบคุมปริมาณการบริโภคพลังงานให้ต่ำที่สุดเท่าที่ร่างกายจะดำรงอยู่ได้ ส่วนใหญ่จะจำกัดอาหารกลุ่มโปรตีน ไขมันและน้ำตาล xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                   จากประสบการณ์ที่ได้คลุกคลีกับคนไข้ที่ดูแลตัวเองในแนวนี้ก็ตอบได้เลย ว่า เราไม่เห็นคนที่ประสบความสำเร็จในการใช้อาหารรักษาโรคมะเร็งให้หายได้ แต่เราสามารถใช้อาหารช่วยให้คนไข้มีความเป็นอยู่ที่ดี ลดอาการข้างเคียงและชะลอการลุกลามของโรคได้ จริงๆ แล้วหมอสนับสนุนเต็มที่กับการป้องกันและควบคุมโรคมะเร็งโดยให้ทำความเข้าใจและใช้อาหารเป็นเครื่องมืออันหนึ่งมากกว่าจะหวังใช้อาหารรักษาโรคมะเร็ง ซึ่งก็ตรงกับแนวความคิดของสถาบันการรักษามะเร็งทั่วโลกที่ยอมรับว่าอาหารบางชนิดมีส่วนทำใหเป็นมะเร็งและทำให้มะเร็งลุกลามเร็วขึ้นแน่นอน หลักการรับประทานอาหารเพื่อป้องกันและควบคุมโรคมะเร็งมีดังนี้                   1 รับประทานอาหารให้พอดีกับความต้องการของร่างกาย สังเกตจากน้ำหนัก ตัวให้พอดีกับเกณฑ์มาตรฐาน                   2 สัดส่วนของอาหารคร่าวๆ เป็นดังนี้                   - คาร์โบไฮเดรต 50 ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท เผือก มัน                   - ผัก 25 เน้นผักใบเขียว                   - โปรตีน 15 ปลา เต้าหู้ เห็ด ถั่ว                   - เบ็ดเตล็ด 10 ผลไม้ไม่หวาน ผลไม้ตากแห้ง                   - น้ำสะอาด 6-8 แก้ว ในวงเล็บคือ อาหารที่แนะนำให้รับประทาน                   3 หลีกเลี่ยงไขมันอิ่มตัว เช่น ไขมันสัตว์ยกเว้นปลา โดยเฉพาะเป็นที่ทราบกัน แล้วว่าไขมันที่ถูกความร้อนสูงสามารถเป็นสารช่วยให้ก่อมะเร็งได้                   4 งดบุหรี่ สุรา ยาเสพติดทุกชนิด ถ้าท่านควบคุมดูแลการบริโภคอาหารได้ดังที่แนะนำนี้โอกาสที่จะเป็นโรคมะเร็งของท่านจะลดลงมากกว่า 30 นะครับ ขอบอก ที่มา

จริงหรือไม่ อาหารรักษามะเร็งได้, จริงหรือไม่ อาหารรักษามะเร็งได้ หมายถึง, จริงหรือไม่ อาหารรักษามะเร็งได้ คือ, จริงหรือไม่ อาหารรักษามะเร็งได้ ความหมาย, จริงหรือไม่ อาหารรักษามะเร็งได้ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu