ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ช็อกโกแลตดำ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน จริงหรือ?, ช็อกโกแลตดำ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน จริงหรือ? หมายถึง, ช็อกโกแลตดำ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน จริงหรือ? คือ, ช็อกโกแลตดำ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน จริงหรือ? ความหมาย, ช็อกโกแลตดำ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน จริงหรือ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ช็อกโกแลตดำ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน จริงหรือ?

ช็อกโกแลตดำ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน จริงหรือ

คำตอบ

                  นักวิจัยพบว่าช๊อกโกแลตดำเพียงวันละสองช้อนโต๊ะ หรือจะแปรรูปเป็นโกโก้ร้อน 1 แก้ว ช่วยป้องกันการอุดตันของเส้นเลือดได้พอๆ กับการกินยาแอสไพริน xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                   โครงการศึกษาผลจากยาแอสไพรินที่มีผลต่อเกร็ดเลือด โดยศาสตราจารย์ไดแอนน์เบกเกอร์ ผู้นำการวิจัยของมหาวิทยาลัย จอห์น ฮอปกินส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา กำหนดให้กลุ่มตัวอย่าง ออกกำลังกาย งดบุหรี่ และอาหารบางอย่าง เช่น ไวน์ ชา กาแฟ และช๊อกโกแลต ก่อนเข้ารับการทดลอง หลังจากนั้นนักวิจัยทำการเปรียบเทียบ ระยะเวลาที่เกล็ดเลือดจับตัวกันเป็นก้อน พบว่าเกล็ดเลือดของกลุ่มตัวอย่าง ที่ไม่งดช๊อกโกแลต มีเกล็ดเลือดจับตัวกันช้ากว่า                   กลุ่มนักวิจัยจึงศึกษาเพิ่มเติมคุณสมบัติของเมล็ดโกโก้ และพบว่า ในเมล็ดโกโก้มีสารเคมีชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า ฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นส่วนผสมสำคัญที่มีผลทางชีวเคมีที่ออกฤทธิ์คล้ายกับยาแอสไพริน ที่ช่วยลดการจับตัวของเกล็ดเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เส้นเลือด และหลอดเลือดอุดตันที่อาจส่งผลรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตในที่สุด                   ก่อนหน้านี้ก็ได้มีรายงานการวิจัยที่ออกมาสนับสนุนประโยชน์ของช๊อกโกแลตอย่างต่อเนื่อง อาทิ พบว่าในช๊อกโกแลตมีสารเพนเทเมอร์ ที่ช่วยยับยั้งการลุกลามของเซลล์มะเร็งได้ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่อาจช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ                   แม้ว่าสารเคมีที่อยู่ในเมล็ดโกโก้จะมีผลดีต่อการไหลเวียนของโลหิตได้ดี แต่หากว่าร่างกายได้รับไขมันและน้ำตาลที่มากเกินไปก็อาจจะเพิ่มความเสี่ยงต่อหัวใจของคุณได้เช่นกัน ที่มา คอลัมน์ Living Beware นิตยสาร ใกล้หมอ รวบรวมข้อมูลโดย งานพัฒนาและจัดการสารสนเทศ ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศห้องสมุด สำนักหอสมุดกลาง ม รามคำแหง

ช็อกโกแลตดำ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน จริงหรือ, ช็อกโกแลตดำ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน จริงหรือ หมายถึง, ช็อกโกแลตดำ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน จริงหรือ คือ, ช็อกโกแลตดำ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน จริงหรือ ความหมาย, ช็อกโกแลตดำ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน จริงหรือ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu