ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

พริก ลดความอ้วนได้จริงหรือ?, พริก ลดความอ้วนได้จริงหรือ? หมายถึง, พริก ลดความอ้วนได้จริงหรือ? คือ, พริก ลดความอ้วนได้จริงหรือ? ความหมาย, พริก ลดความอ้วนได้จริงหรือ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

พริก ลดความอ้วนได้จริงหรือ?

อยากทราบว่า พริก ช่วยลดความอ้วนได้จริงหรือไม่

คำตอบ

                  จากการศึกษาพบว่า Capsaicin เป็นสารในพริกที่ให้รสเผ็ดร้อน ดังนั้นจึงมีผู้นำพริก หรือสารสกัดจากพริกมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อลดน้ำหนัก โดยมักจะกล่าวอ้างว่า Capsaicin ในพริกช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหารและลดความอยากอาหาร จากการศึกษาในคนพบว่า อาหารรสเผ็ดที่มี Capsaicin อาจช่วยลดปริมาณอาหารที่รับประทานได้ประมาณ 200 กิโลแคลอรี่ xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                     นอกจากนี้ยังพบอีกว่าการรับประทานอาหารรสเผ็ดไม่มีผลเปลี่ยนแปลงการใช้ออกซิเจน การใช้ไขมันของร่างกาย หรืออุณหภูมิของร่างกาย และยังไม่มีหลักฐานทางวิชาการสนับสนุนการใช้ Capsaisin เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจะมีผลเพิ่มการเผาผลาญพลังงานของร่างกายได้ และทางการแพทย์ยังไม่มีข้อมูลยืนยันชัดเจนอีกด้วย                     ดังนั้นผู้บริโภคควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจหรือบริโภค   ที่มา 20พริก 20 20ลดความอ้วนได้จริงหรือ _ 1212 _ 109236 _ 1212 _ html

พริก ลดความอ้วนได้จริงหรือ, พริก ลดความอ้วนได้จริงหรือ หมายถึง, พริก ลดความอ้วนได้จริงหรือ คือ, พริก ลดความอ้วนได้จริงหรือ ความหมาย, พริก ลดความอ้วนได้จริงหรือ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu