ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ??, จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ?? หมายถึง, จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ?? คือ, จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ?? ความหมาย, จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ??

ตอนนี้เป็นโรคกระเพาะค่ะ มีอาการดังนี้- จุดบริเวณลิ้นปี่  หน้าท้องแข็งมาก  อยากอาเจียน  จะต้องพยายามกดบริเวณลิ้นปี่  เพื่อให้มีลมออกมา (อาการเหมือนการเรอ) ทรมานมาก  ทำไงดี  กินยาก็ไม่หาย

คำตอบ

หลักการปฏิบัติตัว xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office                   พึงระลึกไว้เสมอว่า โรคกระเพาะอาหารที่ไม่มีแผลหรือโรคกระเพาะอาหารอักเสบ เป็นโรคเรื้อรัง เป็นๆ หายๆ มักไม่หายขาดตลอดชีวิต ผู้ป่วยอาจมีความจำเป็นต้องใช้ยาบางช่วง หรือใช้ยาติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ บางรายอาจใช้ยาตามอาการที่มีหรืออาจกินยาเป็นเวลาหลายๆปี โดยทั่วไปแพทย์จะให้ยาผู้ป่วยเป็นเวลา 2-4 สัปดาห์แล้วติดตามดูอาการ ร่วมกับการแนะนำการปฏิบัติตัว ซึ่งอาจจะช่วยลดอาการได้ดังต่อไปนี้                       - กินอาหารอ่อน ย่อยง่าย                     - กินอาหารตรงตามเวลาทุกมื้อ                     - กินอาหารจำนวนน้อยๆ แต่กินให้บ่อยมื้อ ไม่ควรกินจนอิ่มมากในแต่ละมื้อ                     - หลีกเลี่ยงอาหารเผ็ดจัด เปรี้ยวจัด สุรา                     - งดสูบบุหรี่                     - งดการใช้ยาแก้ปวด แอสไพริน และยาแก้โรคกระดูกและข้ออักเสบทุกชนิด                     - ผ่อนคลายความเครียด กังวล พักผ่อนให้เพียงพอ                     - กินยาลดกรด หรือยารักษาแผลกระเพาะอาหาร                     - ถ้ามีอาการของภาวะแทรกซ้อน ต้องรีบไปพบแพทย์                     ขอให้กำลังใจสำหรับการปฏิบัติตัวและอวยพรให้ว่างเว้นจากอาการของโรคกลุ่มนี้หรือไม่ก็มีโอกาสน้อยที่สุดครับ   ที่มา ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ โรงพยาบาลธนบุรี ข้อมูลเพิ่มเติม 12

จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ?, จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ? หมายถึง, จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ? คือ, จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ? ความหมาย, จะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu