ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เครื่องไล่แมลงมีวิธีไหนที่ช่วยขับไล่แมลงสัตว์มีพิษงูโดยวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านบ้างคะ ช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ?, เครื่องไล่แมลงมีวิธีไหนที่ช่วยขับไล่แมลงสัตว์มีพิษงูโดยวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านบ้างคะ ช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ? หมายถึง, เครื่องไล่แมลงมีวิธีไหนที่ช่วยขับไล่แมลงสัตว์มีพิษงูโดยวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านบ้างคะ ช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ? คือ, เครื่องไล่แมลงมีวิธีไหนที่ช่วยขับไล่แมลงสัตว์มีพิษงูโดยวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านบ้างคะ ช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ? ความหมาย, เครื่องไล่แมลงมีวิธีไหนที่ช่วยขับไล่แมลงสัตว์มีพิษงูโดยวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านบ้างคะ ช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เครื่องไล่แมลงมีวิธีไหนที่ช่วยขับไล่แมลงสัตว์มีพิษงูโดยวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านบ้างคะ ช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ?

ขอความรู้เรื่องการไล่แมลงและสัตว์มีพิษ งู หนูตามบ้านให้หน่อยค่ะ

คำตอบ

วิธีไล่งู xml namespace prefix o ns urn schemas-microsoft-com office office 1 งูที่กลัวเชือกกล้วยจะมีก็เฉพาะงูเหลือมเท่านั้น ซึ่งได้มีการพิสูจน์มาแล้ว ส่วนงูพิษยังไม่มีรายงาน การเลี้ยงสุนัข หรือห่านเป็นผู้ช่วยที่ดีที่สุด 2 ใช้สารเคมีที่มีกลิ่นฉุน เช่น น้ำมันก๊าด หาง่าย และไม่อันตรายกับคน และสัตว์เลี้ยง ให้ฉีดพ่นหรือราดรอบๆ บริเวณที่ไม่ต้องการให้มีงูอยู่ ถ้าฉีดพ่นหรือราดน้ำมันก๊าดที่รังงูก็จะหนีไปเหมือนกันครับ   และควรฉีดพ่นหรือราดน้ำมันก๊าดในช่วงที่ไม่มีเด็กๆ อยู่ เพราะงูจะออกมาจากที่หล่บซ่อน วิธีนี้เคยใช้จัดการกับงูเห่ามาแล้วใช้ได้ผลครับ ลองนำไปประยุกต์ใช้ดูนะครับไม่ต้องฆ่าเขาด้วยแค่ไล่ไปเท่านั้น 3 ใช้ผงกำมะถัน สีเหลืองๆ มาผสมน้ำแล้วราดบริเวณรอบบ้าน   แต่วิธีนี้ต้องทำบ่อยหน่อย อย่างน้อย เดือนละครั้ง เพราะกำมะถันเจือจางแล้วงูก็เข้าอีก   วิธีไล่หนู แบบง่ายๆ และประหยัดเงินคือ นำ ไม้ยี่โถ ไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำไปบดเป็นผง เสร็จแล้วนำไปโรยตามซอกที่หนูชอบอยู่ เพียงเท่านี้หนูก็พากันขนย้ายครอบครัวหนีออกไปจากบ้านของคุณไปเลย   วิธีการไล่ยุง แบบง่าย ๆ คือ หา การบูร มาห่อด้วยผ้าแล้วมัดไว้กับหลอดไฟฟ้าที่อยู่ภายใน บ้าน ความร้อนของไฟฟ้าจะทำให้การบูร ระเหย ออกไป และกลิ่นของการบูรจะช่วย ป้องกันยุง ไม่ให้มารบกวน   วิธีไล่ตะขาบ - เลี้ยงไก่ในบริเวณบ้าน ถ้าสะดวก - ปลูกต้นเสลดพังพอนตัวเมีย รอบๆ   บริเวณบ้าน - ใช้ น้ำส้มควันไม้ เนื่องจากน้ำส้มควันไม้เข้มข้น มีส่วนผสมของน้ำมันทาร์ และยางเรซินอยู่มาก จะส่งกลิ่นเหม็นคล้ายควันไฟรบกวนสัตว์ และแมลงที่มีพิษต่างๆ รู้สึกจะมีขายตามร้านขายเคมีเกษตรครับ   วิธีกำจัดมด วิธีกำจัดมด วิธีกำจัดแมลงสาบ วิธีกำจัดแมลงสาบ   ที่มา

เครื่องไล่แมลงมีวิธีไหนที่ช่วยขับไล่แมลงสัตว์มีพิษงูโดยวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านบ้างคะ ช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ, เครื่องไล่แมลงมีวิธีไหนที่ช่วยขับไล่แมลงสัตว์มีพิษงูโดยวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านบ้างคะ ช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ หมายถึง, เครื่องไล่แมลงมีวิธีไหนที่ช่วยขับไล่แมลงสัตว์มีพิษงูโดยวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านบ้างคะ ช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ คือ, เครื่องไล่แมลงมีวิธีไหนที่ช่วยขับไล่แมลงสัตว์มีพิษงูโดยวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านบ้างคะ ช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ ความหมาย, เครื่องไล่แมลงมีวิธีไหนที่ช่วยขับไล่แมลงสัตว์มีพิษงูโดยวิธีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านบ้างคะ ช่วยบอกที ขอบคุณค่ะ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu