ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ที่หน้าอก เเละก้นมีลอยเเตกลายมาก ทำไงดีค่ะ please ???, ที่หน้าอก เเละก้นมีลอยเเตกลายมาก ทำไงดีค่ะ please ??? หมายถึง, ที่หน้าอก เเละก้นมีลอยเเตกลายมาก ทำไงดีค่ะ please ??? คือ, ที่หน้าอก เเละก้นมีลอยเเตกลายมาก ทำไงดีค่ะ please ??? ความหมาย, ที่หน้าอก เเละก้นมีลอยเเตกลายมาก ทำไงดีค่ะ please ??? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ที่หน้าอก เเละก้นมีลอยเเตกลายมาก ทำไงดีค่ะ please ???

ที่หน้าอก เเละก้นมีลอยเเตกลายมาก ทำไงดีค่ะ please

คำตอบ

ผิวแตกลาย สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อเคลื่อนไหวร่างกายมากๆ ทำให้ผิวหนังยืดตัวมากผิดปกติ เส้นใยอีลาสตินซึ่งอยู่ในผิวหนังชั้นในจะขาดตัวได้ ทำให้เกิดริ้วรอยแตกย่นตามผิวหนังขึ้นมา บริเวณของผิวหนังที่แตกลายได้บ่อยที่สุด คือ ตามหน้าท้อง สะโพก ก้น ต้นขา และเต้านม การเกิดผิวแตกจนเป็นรอยนี้มักเกิดในช่วงวัยรุ่น ซึ่งร่างกายขยายขนาดอย่างรวดเร็ว ผิวหนังโตไม่ทันจึงแตกเป็นลาย และในผู้หญิงตั้งครรภ์ก็คือ ท้องลายนั่นเอง ผิวหนังที่แตกเป็นลายนั้น เริ่มแรกจะเป็นสีแดงหรือสีม่วง เมื่อเวลาผ่านไปหลายๆ เดือน แผลเป็นเหล่านี้จะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีขาวซีด ผิวแตกลายที่อาจมีความสัมพันธ์กับโรคในร่างกาย เช่น ผิวแตกลายที่มีสีม่วงแดงที่ไม่จางกลายเป็นสีขาว อาจเป็นอาการแสดงของความผิดปกติของระบบฮอร์โมน ในกลุ่มอาการ cushing หรือการได้รับยาสเตรอยด์มาเป็นเวลานาน จึงต้องไปพบแพทย์ด้านผิวหนังเพื่อรับการตรวจวินิจฉัยและได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง ไม่มีครีม ไม่มีน้ำมัน ไม่มีโลชั่นใดที่แก้ขาลาย ก้นลาย หรือท้องลายได้ ที่เห็นโฆษณากันนั้นจริงๆ แล้วใช้ไม่ได้ผล มีงานวิจัยชี้ว่า มียาทาบางตัวที่พอจะใช้ลบริ้วรอยแตกลายนี้ได้บ้าง คือ ยากลุ่มกรดวิตามิน A ซึ่งเป็นยาควบคุมพิเศษต้องใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ทางผิวหนัง เพราะยาตัวนี้มีผลข้างเคียงสูง ทางที่ดี คือ การกันไม่ให้มีผิวลาย โดยระวังไม่ให้อ้วน และไม่ควรมีการกระโดดโลดเต้นมากนักค่ะที่มา BangkokHealth

ที่หน้าอก เเละก้นมีลอยเเตกลายมาก ทำไงดีค่ะ please ??, ที่หน้าอก เเละก้นมีลอยเเตกลายมาก ทำไงดีค่ะ please ?? หมายถึง, ที่หน้าอก เเละก้นมีลอยเเตกลายมาก ทำไงดีค่ะ please ?? คือ, ที่หน้าอก เเละก้นมีลอยเเตกลายมาก ทำไงดีค่ะ please ?? ความหมาย, ที่หน้าอก เเละก้นมีลอยเเตกลายมาก ทำไงดีค่ะ please ?? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu