ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

"สารสกัดถั่วขาว"ต้องได้รับปริมาณเท่าไรต่อวัน จึงจะมีผล????, "สารสกัดถั่วขาว"ต้องได้รับปริมาณเท่าไรต่อวัน จึงจะมีผล???? หมายถึง, "สารสกัดถั่วขาว"ต้องได้รับปริมาณเท่าไรต่อวัน จึงจะมีผล???? คือ, "สารสกัดถั่วขาว"ต้องได้รับปริมาณเท่าไรต่อวัน จึงจะมีผล???? ความหมาย, "สารสกัดถั่วขาว"ต้องได้รับปริมาณเท่าไรต่อวัน จึงจะมีผล???? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

"สารสกัดถั่วขาว"ต้องได้รับปริมาณเท่าไรต่อวัน จึงจะมีผล????

อยากทราบว่า quot สารสกัดถั่วขาว quot ที่ใช้ป้องกันการดูดซึมอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตนั้น จะต้องได้รับปริมาณเท่าไรต่อวัน จึงจะมีผล แล้วถ้าทานในช่วงเช้า จะมีผลในการดักสารอาหารได้นานหลังจากทานแล้วกี่ชั่วโมง nbsp ใครทราบช่วยตอบด้วยจ้า nbsp ขอบคุณค่ะ

คำตอบ

สารสกัดถั่วขาว starch blocker                   ในยุค 80 เริ่มมีการนำสารสกัดจากพืชจำพวกถั่ว โดยเฉพาะถั่วขาว Phaseolus vulgaris มาใช้ในการลดความอ้วน ตามทฤษฎีแล้วสารสกัดในถั่วนั้น มีสารที่ต้านการทำงานของ enzyme amylase ที่ใช้ในการย่อย complex carbohydrate เช่น พวกแป้ง ข้าว ที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ ให้กลายไปเป็นน้ำตาลที่มีขนาดโมเลกุลเล็กๆ เพื่อให้ร่างกายดูดซึมได้ ดังนั้นเมื่อเราขัดขวางการทำงานของเอนไซม์นี้ เมื่อเรากินพวกข้าว แป้ง ก็จะไม่ถูกย่อยก็ทำให้ร่างกายไม่ได้พลังงานจากการกินของพวกนี้ด้วย                   แต่ผลในโลกของความเป็นจริงมันมันไม่ง่ายเหมือนทฤษฎีเสมอไป ถึงแม้ผลการทดลองในหลอดทดลองอาจจะให้ผลดี แต่ในทางปฏิบัติแล้วยังไม่มีรายงานที่น่าเชื่อถือพอว่ามันจะช่วยได้จริง มีผู้สันนิษฐานสาเหตุที่มันไม่ช่วยให้ลดน้ำหนักได้จริงคือ สารที่ยับยั้งเอนไซม์นั้นอาจจะแตกตัวหรือสลายไปตั้งแต่เข้าสู่กระเพาะเราแล้วก็ได้ amylase จะมีมากในส่วนของลำไส้เล็ก บางคนก็กล่าวว่าร่างกายคนเรามีน้ำย่อย amylase ปริมาณมากมาย เกินกว่าที่สารสกัดเหล่านั้นจะไปยับยั้งได้จริง และถึงมันจะยับยั้งได้จริง ร่างกายเราก็มีกลไกที่จะเพิ่มปริมาณของเอนไซม์ให้มากขึ้นได้เพื่อใช้ย่อย carbohydrate อยู่ดี                   มีรายงานการทดลองทางวิทยาศาสตร์เพียงชิ้นเดียวที่บอกว่าการใช้ถั่วขาวนั้นลดน้ำหนักได้จริง ซึ่งการทดลองกล่าวถึงการใช้ผลิตภัณฑ์สารสกัดจากถั่วขาวที่ขายในท้องตลาด เทียบผลกับยาหลอก โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 30 คน ผลการทดลองพบว่า หลังจากการทดลอง 1 เดือน กลุ่มที่ใช้สารสกัดถั่วขาวนั้นมีน้ำหนักลดลง 2 9 kg ในขณะที่กลุ่มยาหลอกน้ำหนักลดลง 0 35 kg   แต่เนื่องจากการทดลองนี้เป็นการทดลองที่ได้รับเงินสนับสนุนจากบริษัทผู้ผลิตสารสกัดถั่วขาวรายหนึ่ง และการที่จำนวนตัวอย่างน้อย ทำให้ผลการทดลองไม่น่าเชื่อถือทางวิชาการมากนัก ถึงแม้จะมีการศึกษาด้านความปลอดภัยว่าการใช้สารสกัดถั่วขาวจะไม่พบอาการข้างเคียงอันตรายแบบเฉียบพลันในสัตว์ทดลอง แต่เมื่อแป้งส่วนหนึ่งที่ไม่ถูกย่อย ผ่านเข้าไปสู่ลำไส้ใหญ่ อาจเกิดการหมักจากเชื้อจุลินทรีย์ และก่อให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์ตามมาได้ เช่น ปวดท้อง ท้องเสีย อาเจียนได้ ที่มา

"สารสกัดถั่วขาว"ต้องได้รับปริมาณเท่าไรต่อวัน จึงจะมีผล???, "สารสกัดถั่วขาว"ต้องได้รับปริมาณเท่าไรต่อวัน จึงจะมีผล??? หมายถึง, "สารสกัดถั่วขาว"ต้องได้รับปริมาณเท่าไรต่อวัน จึงจะมีผล??? คือ, "สารสกัดถั่วขาว"ต้องได้รับปริมาณเท่าไรต่อวัน จึงจะมีผล??? ความหมาย, "สารสกัดถั่วขาว"ต้องได้รับปริมาณเท่าไรต่อวัน จึงจะมีผล??? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu