ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เหตุใดจึงสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น ??, เหตุใดจึงสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น ?? หมายถึง, เหตุใดจึงสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น ?? คือ, เหตุใดจึงสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น ?? ความหมาย, เหตุใดจึงสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น ?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เหตุใดจึงสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น ??

เหตุใดจึงสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น

คำตอบ

              คำตอบง่ายนิดเดียวค่ะ ก็เพราะต้องการให้การหมุนเวียนของอากาศภายในตู้เย็นสม่ำเสมอ เนื่องจากเราทราบว่า อากาศเย็นหนักกว่าอากาศอุ่น ดังนั้น เมื่ออากาศที่วนเวียนผ่านช่องน้ำแข็งเย็นลงก็จะวนมาที่ส่วนล่าง อากาศข้างล่างอุ่นกว่าจะลอยขึ้นข้างบนไปกระทบความเย็นที่ช่องน้ำแข็งก็เย็นลงและวนลงสู่ส่วนล่างอีก อากาศจึงไหลเวียนสม่ำเสมออย่างนี้เรื่อยไป ทำให้อุณหภูมิภายในตู้เย็นคงที่                   ถ้านำช่องน้ำแข็งไว้ส่วนล่าง อากาศเย็นก็จะอยู่ส่วนล่าง ทำให้ไม่มีการไหลเวียนของอากาศ ผลจากความแตกต่างของอุณหภูมิในตู้เย็นจะทำให้อาหารเน่าเสียได้ง่าย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น ที่มา

เหตุใดจึงสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น ?, เหตุใดจึงสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น ? หมายถึง, เหตุใดจึงสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น ? คือ, เหตุใดจึงสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น ? ความหมาย, เหตุใดจึงสร้างช่องน้ำแข็งไว้ส่วนบนของตู้เย็น ? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu