ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ป๊อด โมเดิร์นด๊อก?, ป๊อด โมเดิร์นด๊อก? หมายถึง, ป๊อด โมเดิร์นด๊อก? คือ, ป๊อด โมเดิร์นด๊อก? ความหมาย, ป๊อด โมเดิร์นด๊อก? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ป๊อด โมเดิร์นด๊อก?

ขอทราบประวัติ ป๊อด โมเดิร์นด๊อก ด้วยค่ะ เห็นมีข่าวว่าเป็นชาวสีม่วง ไม่รู้จริงเปล่า

คำตอบ

ป๊อด-ธนชัย อุชิน หรือ ป๊อด โมเดิร์นด็อก Moderndog                   เป็นนักร้องนำของวง quot โมเดิร์นด็อก quot ที่เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มนิสิตหลายคณะ ในรั้วจามจุรี จุดมุ่งหมายหลักคือเพื่อเข้าประกวด Coke Music Awards1992 ด้วยเหตุผลที่พวกเขา ต้องการสร้างความแตกต่าง จากวงประกวดวงอื่น ที่มักจะเล่นเพลงในแนวฟิวชั่น แจ๊ซซ์เสีย เป็นส่วนใหญ่ แล้วพวกเขาก็ได้รับรางวัลชนะเลิศมาครองสมาชิกแรกเริ่ม เมื่อครั้งเข้าประกวดมีด้วยกัน 7 ชีวิต เป็นหญิง 2 และชายอีก 5 แต่เมื่อการประกวด เสร็จสิ้นลงพวกเขาแยกย้ายกันไปเรียนต่อตามเดิม เหลือเพียง ป๊อด-โป้ง-บ๊อบ-เมธี ทั้งหมด 4 คนที่ยังยืนหยัดเล่นดนตรีที่พวกเขารักมาเรื่อยๆ                       ความสามารถทางดนตรีของพวกเขาเป็นที่ถูกใจของ สุกี้-กมลสุโกศล แคลปป์ เมื่อ โมเดิร์นด็อกนำตัวเองเข้าไปเสนอที่เบเกอรี่ มิวสิค ทั้ง 2 ฝ่ายจึงได้ร่วมงานกันใน อัลบั้มแรก quot โมเดิร์นด็อก quot งานดนตรีที่มีร็อค เป็นพื้นฐาน ผสมผสานกับฟังกี้ โซล กรันจ์ และเพลง quot บุษบา quot quot กะลา quot quot ก่อน quot ก็ทำให้โมเดิร์นด็อก เป็นที่รู้จักของนักฟัง เพลงไทยและเป็นจุดเริ่มของช่วงเวลา ที่เราเรียกกันว่า quot ยุคอัลเทอร์เนทีฟ ครองเมือง quot การแจ้งเกิด ของโมเดิร์นด็อกในวันนั้น ถือเป็นการแจ้งเกิด ของ เบเกอรี่ มิวสิค ด้วยเช่นกัน                   2 ปีผ่านไป ป๊อด เลือกที่จะไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ที่สหรัฐอเมริกา ระหว่างนี้เขาเก็บรวบรวมประสบการณ์ ต่างๆ มาถ่ายทอดเป็นเพลง และเสร็จสมบูรณ์ออกมาเป็น อัลบั้มที่ 2 quot คาเฟ่ quot งานเพลงในอัลบั้มนี้เป็นอิเล็คทรอนิกส์ร็อค แต่ด้วยเนื้อหาการ มองชีวิต และสีสัน ของดนตรียังคงมีความเป็นโมเดิร์นด็อกอยู่ ครบถ้วนซิงเกิ้ลแรก quot รูปไม่หล่อ quot เรียกเสียงตอบรับจากแฟนเพลง ได้เป็น อย่างดี ในขณะที่ quot ติ๋ม quot และ quot ลึกซึ้ง quot ก็กลายเป็นอีกหนึ่ง เครื่องหมาย การค้าของ โมเดิร์นด็อก                   ก ค 2544 ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของ เบเกอรี่ มิวสิค โมเดิร์นด็อก ประกาศ จุดยืนของตัวเองอีกครั้งกับอัลบั้มที่ 3 quot LOVE ME LOVE MY LIFE quot งานเพลงที่พัฒนา ไปอีกขั้น ลดความเป็น อิเล็คทรอนิกส์ลงมาบ้าง แล้วเพิ่มความหนักแน่นของร็อคเข้าไป กีตาร์ถูกยกความสำคัญมากขึ้น quot เวตาล quot ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้ม แสดงถึง พลังสร้างสรรค์ และวิญญาณเพลง                 โมเดิร์นด็อก ประกอบด้วยสมาชิก ป๊อด-ธนชัย อุชชิน ร้องนำ โป้ง-ปวิณ สุวรรณชีพ กลอง บ๊อบ-สมอัตถ์ บุณยะรัตเวช กีต้าร์เบส และ เมธี-เมธี น้อยจินดา กีต้าร์

ป๊อด โมเดิร์นด๊อก, ป๊อด โมเดิร์นด๊อก หมายถึง, ป๊อด โมเดิร์นด๊อก คือ, ป๊อด โมเดิร์นด๊อก ความหมาย, ป๊อด โมเดิร์นด๊อก คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu