ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

วาริณี แปลว่าอะไรคะ?, วาริณี แปลว่าอะไรคะ? หมายถึง, วาริณี แปลว่าอะไรคะ? คือ, วาริณี แปลว่าอะไรคะ? ความหมาย, วาริณี แปลว่าอะไรคะ? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 2
คำถาม

วาริณี แปลว่าอะไรคะ?

อยากทราบความหมายของ ชื่อ วาริณี ค่ะ เป็นภาษาอะไรคะ ทำไมไม่มีคำแปลใจพจนานุกรมคะ

คำตอบ

                  ไม่แน่ใจเหมือนกันครับว่า วาริณี แปลว่าอะไร quot   แต่ถ้าให้เดา น่าจะมาจาก วารี ณี หรือ วารี อิณี                   -อินี หรือ -อิณี SKT P -in 299 -inฺ 299 ใช้แปลงคำนามให้เป็นเพศหญิง   มีการนำมาใช้บ้างแต่ไม่มากนัก เช่น เลขานุการิณี บรรณาธิการิณี อธิการิณี                   -ณี   ปัจจุบันใช้กันมากในภาษาไทย   โดยเฉพาะในการตั้งชื่อเพื่อแสดงเพศหญิง   เช่น จารุณี   สิทธิณี   เป็นต้น     ไม่ใช่หน่วยคำปัจจัยแสดงเพศหญิงในภาษาบาลีสันสกฤตแต่เดิม   ปัจจัย   -ณี   มีใช้ในภาษาบาลีสันสกฤตแต่เป็นปุลลิงค์   ใช้สำหรับเปลี่ยนทำธาตุให้เป็นนามศัพท์   เป็นคนละเรื่องกัน   แต่ในภาษาไทยได้รับแนวเทียบมาจากคำอื่น ๆ ที่ลงท้ายด้วย   -อินี หรือ -อิณี   ข้างต้น   หรือจากคำที่มี -ณ ติดมาจากคำเดิม แล้วลงท้ายด้วยปัจจัย -อี   เช่น   กัลยาณ เป็น กัลยาณี                     วารี แปลว่า น้ำ   ดังนั้น   วารี ณี แปลได้ว่า หญิงผู้มากับสายน้ำ คาดเดาจากข้อมูลที่มีนะครับ ถ้าไม่ใช่ ขออภัยด้วย quot                   ตัวย่างคำที่ใกล้เคียง เช่น ธาริณี แปลว่า นางเงือก ศีลจาริณี แปลว่า หญิงผู้รักษาศีล ข้อมูลเพิ่มเติม การสร้างคำในภาษาไทย                  

วาริณี แปลว่าอะไรคะ, วาริณี แปลว่าอะไรคะ หมายถึง, วาริณี แปลว่าอะไรคะ คือ, วาริณี แปลว่าอะไรคะ ความหมาย, วาริณี แปลว่าอะไรคะ คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu