ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

หินตาหินยายเกิดขึ้นได้อย่างไร??, หินตาหินยายเกิดขึ้นได้อย่างไร?? หมายถึง, หินตาหินยายเกิดขึ้นได้อย่างไร?? คือ, หินตาหินยายเกิดขึ้นได้อย่างไร?? ความหมาย, หินตาหินยายเกิดขึ้นได้อย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

หินตาหินยายเกิดขึ้นได้อย่างไร??

หิตา - หินยาย เกาะสมุย เกิดขึ้นได้อย่างไร

คำตอบ

                  หินตาหินยาย เป็นโขดหินรูปร่างประหลาด โดยหินตาเป็นหินแกรนิตที่มีลักษณะเหมือนอวัยวะเพศชายที่เกิดจากการกัดเซาะโดยน้ำทะเล สายลม และแสงแดด ส่วนหินยายมีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศหญิง เกิดจากการผุกร่อนของหน้าผาชายฝั่งทะเลเนื่องจากถูกคลื่นกัดเซาะ ลักษณะทางธรณีวิทยา                   1 หินตา เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติของหินแกรนิต ที่เกิดจากการกัดเซาะโดยน้ำทะเล สายลม แสงแดด จนเกิดเป็นโขดหินรูปร่างประหลาด ลักษณะคล้ายอวัยวะเพศของชาย                     2 หินยาย เป็นโพรงหินชายฝั่ง Sea cave โพรงที่เกิดจากการผุกร่อนของหน้าผาชายฝั่งทะเลเนื่องจากถูกคลื่นกัดเซาะ โดยปกติโพรงนี้จะอยู่ในระดับแนวน้ำทะเลหรือเหนือน้ำทะเลเล็กน้อย บางทีเรียกว่า marine cave                   หินตา-หินยาย ตั้งอยู่ที่หาดละไม ตำบลมะเร็ด จ สุราษฎร์ธานี   ห่างจากที่ว่าการอำเภอเกาะสมุยไปทางทิศตะวันออกประมาณ 17 กม ข้อมูลและภาพจาก  

หินตาหินยายเกิดขึ้นได้อย่างไร?, หินตาหินยายเกิดขึ้นได้อย่างไร? หมายถึง, หินตาหินยายเกิดขึ้นได้อย่างไร? คือ, หินตาหินยายเกิดขึ้นได้อย่างไร? ความหมาย, หินตาหินยายเกิดขึ้นได้อย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu