ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ถ้ารถยนต์อยู่ระหว่างคำสั่งห้ามใช้ชั่วคราว แล้วเจ้าของไม่นำรถมายกเลิกคำสั่งถ้าเกินกำหนด30จะเป็นอย่างไร??, ถ้ารถยนต์อยู่ระหว่างคำสั่งห้ามใช้ชั่วคราว แล้วเจ้าของไม่นำรถมายกเลิกคำสั่งถ้าเกินกำหนด30จะเป็นอย่างไร?? หมายถึง, ถ้ารถยนต์อยู่ระหว่างคำสั่งห้ามใช้ชั่วคราว แล้วเจ้าของไม่นำรถมายกเลิกคำสั่งถ้าเกินกำหนด30จะเป็นอย่างไร?? คือ, ถ้ารถยนต์อยู่ระหว่างคำสั่งห้ามใช้ชั่วคราว แล้วเจ้าของไม่นำรถมายกเลิกคำสั่งถ้าเกินกำหนด30จะเป็นอย่างไร?? ความหมาย, ถ้ารถยนต์อยู่ระหว่างคำสั่งห้ามใช้ชั่วคราว แล้วเจ้าของไม่นำรถมายกเลิกคำสั่งถ้าเกินกำหนด30จะเป็นอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ถ้ารถยนต์อยู่ระหว่างคำสั่งห้ามใช้ชั่วคราว แล้วเจ้าของไม่นำรถมายกเลิกคำสั่งถ้าเกินกำหนด30จะเป็นอย่างไร??

เนื่องจากว่ามีรถยนต์จำนวนหนึ่งที่ยังอยู่ระหว่างคำสั่งห้ามใช้ชั่วคราว และเจ้าของไม่นำรถคันดังกล่าวมาขอยกเลิกคำสั่งฯ เมื่อเกินกำหนด 30 วันแล้ว กรมควบคุมมลพิษมีมาตรการใดต่อกรณีเช่นนี้

คำตอบ

        สำหรับกรณีเช่นนี้ กรมควบคุมมลพิษได้มีหนังสือแจ้งไปยังเจ้าของหรือผู้ครอบครองรถยนต์ให้นำรถยนต์ดังกล่าวมาตรวจสอบเพื่อดำเนินการยกเลิกคำสั่ง ณ สถานที่ยกเลิกคำสั่งห้ามใช้แล้ว แต่เนื่องจากไม่มีกฎหมายใดที่ให้อำนาจแก่พนักงานเจ้าหน้าที่ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ ศ 2535 ในการติดตามตรวจสอบกรณีเช่นนี้ กรมควบคุมมลพิษจึงได้ขอความร่วมมือและปรึกษาหารือกับกรมการขนส่งทางบก เพื่อที่จะขออำนาจบางส่วนจากนายทะเบียนตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก เพื่อให้สามารถเรียกเจ้าของรถยนต์ที่ถูกคำสั่งห้ามใช้รถยนต์มาตรวจสภาพเพื่อยกเลิกคำสั่งห้ามใช้รถยนต์ ซึ่งหากผู้ใดไม่ปฏิบัติตามคำสั่งจะต้องระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งพันบาท ข้อมูลจาก เวปไซด์กรมควบคุมมลพิษ

ถ้ารถยนต์อยู่ระหว่างคำสั่งห้ามใช้ชั่วคราว แล้วเจ้าของไม่นำรถมายกเลิกคำสั่งถ้าเกินกำหนด30จะเป็นอย่างไร?, ถ้ารถยนต์อยู่ระหว่างคำสั่งห้ามใช้ชั่วคราว แล้วเจ้าของไม่นำรถมายกเลิกคำสั่งถ้าเกินกำหนด30จะเป็นอย่างไร? หมายถึง, ถ้ารถยนต์อยู่ระหว่างคำสั่งห้ามใช้ชั่วคราว แล้วเจ้าของไม่นำรถมายกเลิกคำสั่งถ้าเกินกำหนด30จะเป็นอย่างไร? คือ, ถ้ารถยนต์อยู่ระหว่างคำสั่งห้ามใช้ชั่วคราว แล้วเจ้าของไม่นำรถมายกเลิกคำสั่งถ้าเกินกำหนด30จะเป็นอย่างไร? ความหมาย, ถ้ารถยนต์อยู่ระหว่างคำสั่งห้ามใช้ชั่วคราว แล้วเจ้าของไม่นำรถมายกเลิกคำสั่งถ้าเกินกำหนด30จะเป็นอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu