ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

รถยนต์ที่ถูกเครื่องหมายห้ามใช้ ต้องดำเนินการอย่างไร และหากฝ่าฝืนจะมีผลอย่างไร??, รถยนต์ที่ถูกเครื่องหมายห้ามใช้ ต้องดำเนินการอย่างไร และหากฝ่าฝืนจะมีผลอย่างไร?? หมายถึง, รถยนต์ที่ถูกเครื่องหมายห้ามใช้ ต้องดำเนินการอย่างไร และหากฝ่าฝืนจะมีผลอย่างไร?? คือ, รถยนต์ที่ถูกเครื่องหมายห้ามใช้ ต้องดำเนินการอย่างไร และหากฝ่าฝืนจะมีผลอย่างไร?? ความหมาย, รถยนต์ที่ถูกเครื่องหมายห้ามใช้ ต้องดำเนินการอย่างไร และหากฝ่าฝืนจะมีผลอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

รถยนต์ที่ถูกเครื่องหมายห้ามใช้ ต้องดำเนินการอย่างไร และหากฝ่าฝืนจะมีผลอย่างไร??

รถยนต์ที่ถูกเครื่องหมายห้ามใช้ ต้องดำเนินการอย่างไร และหากฝ่าฝืนจะมีผลอย่างไร

คำตอบ

        รถยนต์ที่ถูกติดสติกเกอร์ “ ห้ามใช้ชั่วคราว ” จะไม่สามารถนำมาใช้ในทางหรือนำมาวิ่งบนท้องถนนได้ เว้นแต่จะเป็นไปเพื่อการนำไปซ่อมแซม เท่านั้น ซึ่งหลังจากปรับปรุงแล้วให้นำรถยนต์ดังกล่าวไปให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ณ สถานีตำรวจนครบาลคู่ขนานลอยฟ้าภายใน 30 วัน นับจากวันที่ถูกติดสติกเกอร์ เมื่อมีค่าควันดำเป็นไปตามมาตรฐาน เจ้าหน้าที่จะดึงสติกเกอร์ออก และสามารถนำมาใช้ต่อได้ตากปกติ แต่ถ้าพ้นกำหนด 30 วันแล้ว รถยนต์ดังกล่าวยังไม่สามารถแก้ไขสภาพที่ก่อให้เกิดควันดำได้ จะถูกติดสติ๊กเกอร์ “ ห้ามใช้เด็ดขาด ” ซึ่งรถยนต์ดังกล่าวจะไม่สามารถนำมาวิ่งบนท้องถนนอย่างเด็ดขาด เว้นแต่การลากจูงเพื่อนำไปแก้ไขปรับปรุงเครื่องยนต์เท่านั้น ทั้งนี้ ผู้ฝ่าฝืนคำสั่งหรือทำลายสติ๊กเกอร์ของพนักงานเจ้าหน้าที่จะมีโทษตามกฎหมายกำหนด ข้อมูลจาก เวปไซด์กรมควบคุมมลพิษ

รถยนต์ที่ถูกเครื่องหมายห้ามใช้ ต้องดำเนินการอย่างไร และหากฝ่าฝืนจะมีผลอย่างไร?, รถยนต์ที่ถูกเครื่องหมายห้ามใช้ ต้องดำเนินการอย่างไร และหากฝ่าฝืนจะมีผลอย่างไร? หมายถึง, รถยนต์ที่ถูกเครื่องหมายห้ามใช้ ต้องดำเนินการอย่างไร และหากฝ่าฝืนจะมีผลอย่างไร? คือ, รถยนต์ที่ถูกเครื่องหมายห้ามใช้ ต้องดำเนินการอย่างไร และหากฝ่าฝืนจะมีผลอย่างไร? ความหมาย, รถยนต์ที่ถูกเครื่องหมายห้ามใช้ ต้องดำเนินการอย่างไร และหากฝ่าฝืนจะมีผลอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu