ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เห็นรถร่วม รถเมล์เล็กที่เก่า ๆ มีควันดำมาก แล้วจะมีการแก้ไขอย่างไร??, เห็นรถร่วม รถเมล์เล็กที่เก่า ๆ มีควันดำมาก แล้วจะมีการแก้ไขอย่างไร?? หมายถึง, เห็นรถร่วม รถเมล์เล็กที่เก่า ๆ มีควันดำมาก แล้วจะมีการแก้ไขอย่างไร?? คือ, เห็นรถร่วม รถเมล์เล็กที่เก่า ๆ มีควันดำมาก แล้วจะมีการแก้ไขอย่างไร?? ความหมาย, เห็นรถร่วม รถเมล์เล็กที่เก่า ๆ มีควันดำมาก แล้วจะมีการแก้ไขอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เห็นรถร่วม รถเมล์เล็กที่เก่า ๆ มีควันดำมาก แล้วจะมีการแก้ไขอย่างไร??

เท่าที่สังเกตรถยนต์ที่ปล่อยควันดำมักเป็นรถร่วมบริการ รถใหญ่ และรถเมล์เล็ก ซึ่งมีสภาพที่เก่า กระทรวงทรัพยากรฯ มีแผนงานหรือแนวทางในการป้องกันแก้ไขปัญหาการปล่อยควันดำจากรถยนต์ดังกล่าวอย่างไร

คำตอบ

        หากพิจารณาข้อกฎหมายแล้ว จะพบว่า กรมควบคุมมลพิษ มีอำนาจควบคุมดูแลรถยนต์ตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์ อาทิ รถปิกอัพหรือกระบะ รถตู้ เท่านั้น ไม่ครอบคลุมไปถึงรถโดยสารประจำทางที่ซึ่งเป็นรถตามกฎหมายว่าด้วยการขนส่งทางบก ซึ่งอยู่ในอำนาจหน้าที่ของกรมการขนส่งทางบก อย่างไรก็ตาม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมควบคุมมลพิษ ก็ได้ทำการประสานร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบกในการควบคุมดูแลรถยนต์เหล่านี้อย่างเข้มงวด โดยในการตรวจสอบตรวจจับและห้ามใช้รถยนต์ควันดำในระยะที่ 2 นี้ กรมควบคุมมลพิษ ก็ได้ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ตรวจสอบตรวจจับและห้ามใช้รถโดยสารประจำทางควันดำอีกทางหนึ่งนอกเหนือจากการควบคุมรถยนต์ควันดำขนาดเล็ก ข้อมูลจาก เวปไซด์กรมควบคุมมลพิษ

เห็นรถร่วม รถเมล์เล็กที่เก่า ๆ มีควันดำมาก แล้วจะมีการแก้ไขอย่างไร?, เห็นรถร่วม รถเมล์เล็กที่เก่า ๆ มีควันดำมาก แล้วจะมีการแก้ไขอย่างไร? หมายถึง, เห็นรถร่วม รถเมล์เล็กที่เก่า ๆ มีควันดำมาก แล้วจะมีการแก้ไขอย่างไร? คือ, เห็นรถร่วม รถเมล์เล็กที่เก่า ๆ มีควันดำมาก แล้วจะมีการแก้ไขอย่างไร? ความหมาย, เห็นรถร่วม รถเมล์เล็กที่เก่า ๆ มีควันดำมาก แล้วจะมีการแก้ไขอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu