ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

จะตรวจวัดความดันอีกทำไมในเมื่อตอนต่อทะเบียนรถประจำปีก้อตรวจอยู่แล้ว??, จะตรวจวัดความดันอีกทำไมในเมื่อตอนต่อทะเบียนรถประจำปีก้อตรวจอยู่แล้ว?? หมายถึง, จะตรวจวัดความดันอีกทำไมในเมื่อตอนต่อทะเบียนรถประจำปีก้อตรวจอยู่แล้ว?? คือ, จะตรวจวัดความดันอีกทำไมในเมื่อตอนต่อทะเบียนรถประจำปีก้อตรวจอยู่แล้ว?? ความหมาย, จะตรวจวัดความดันอีกทำไมในเมื่อตอนต่อทะเบียนรถประจำปีก้อตรวจอยู่แล้ว?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

จะตรวจวัดความดันอีกทำไมในเมื่อตอนต่อทะเบียนรถประจำปีก้อตรวจอยู่แล้ว??

การตรวจสภาพรถยนต์ก่อนจดทะเบียนรถหรือต่อทะเบียนรถประจำปีของกรมการขนส่งทางบกก็มีการตรวจสอบค่าควันดำอยู่แล้ว ทำไมจึงต้องมีการตรวจวัดตามบริเวณริมถนนอีก เป็นการทำงานซ้ำซ้อนของเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่

คำตอบ

        แม้ว่ากรมการขนส่งทางบกจะมีการตรวจสอบสภาพรถยนต์ก่อนที่จะจดทะเบียนหรือต่อทะเบียนรถประจำปีอยู่แล้วนั้น หากรถยนต์ที่ผ่านการตรวจวัดมลพิษดังกล่าวมีการใช้งานหนัก มีการปรับแต่งเครื่องยนต์ที่ไม่เหมาะสม หรือไม่บำรุงรักษาและดูแลเป็นอย่างดีแล้ว อาจก่อให้เกิดควันดำที่สูงกว่าค่ามาตรฐาน ซึ่งก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพอนามัยของประชาชนที่สัญจรตามท้องถนนและบ้านเรือนในบริเวณใกล้เคียง ดังนั้นการปฏิบัติหน้าที่บริเวณริมถนน จึงเป็นการตรวจติดตามผลการปฏิบัติตามกฎหมาย และเสริมการทำงานของหน่วยงานรัฐอื่นๆ เพื่อให้ปริมาณรถยนต์ที่ปล่อยควันดำลดลง ข้อมูลจาก เวปไซด์กรมควบคุมมลพิษ

จะตรวจวัดความดันอีกทำไมในเมื่อตอนต่อทะเบียนรถประจำปีก้อตรวจอยู่แล้ว?, จะตรวจวัดความดันอีกทำไมในเมื่อตอนต่อทะเบียนรถประจำปีก้อตรวจอยู่แล้ว? หมายถึง, จะตรวจวัดความดันอีกทำไมในเมื่อตอนต่อทะเบียนรถประจำปีก้อตรวจอยู่แล้ว? คือ, จะตรวจวัดความดันอีกทำไมในเมื่อตอนต่อทะเบียนรถประจำปีก้อตรวจอยู่แล้ว? ความหมาย, จะตรวจวัดความดันอีกทำไมในเมื่อตอนต่อทะเบียนรถประจำปีก้อตรวจอยู่แล้ว? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu