ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ความแตกต่างของสัมปทาน แหล่งสำรวจ และพื้นที่ผลิต??, ความแตกต่างของสัมปทาน แหล่งสำรวจ และพื้นที่ผลิต?? หมายถึง, ความแตกต่างของสัมปทาน แหล่งสำรวจ และพื้นที่ผลิต?? คือ, ความแตกต่างของสัมปทาน แหล่งสำรวจ และพื้นที่ผลิต?? ความหมาย, ความแตกต่างของสัมปทาน แหล่งสำรวจ และพื้นที่ผลิต?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ความแตกต่างของสัมปทาน แหล่งสำรวจ และพื้นที่ผลิต??

ความแตกต่างของสัมปทาน แหล่งสำรวจ และพื้นที่ผลิต

คำตอบ

        สัมปทาน คือ การที่รัฐอนุญาตให้เอกชนจัดทำบริการสาธารณะหรือจัดทำประโยชน์เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติ ภายในระยะเวลาและตามเงื่อนไขที่รัฐกำหนด ณ ที่นี้ สัมปทานปิโตรเลียมในประเทศไทย คือ การให้สิทธิผูกขาดแก่ผู้รับสัมปทานเพียงผู้เดียว ในการประกอบกิจการปิโตรเลียมในพื้นที่ที่ได้รับสัมปทาน โดย 1 ให้สิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในบริเวณหนึ่งภายในเวลาที่กำหนด 2 ปิโตรเลียมที่พบเป็นของผู้รับสัมปทาน 3 ผู้รับสัมปทานจะต้องลงทุนและรับความเสี่ยงทั้งหมด และ 4 ผู้รับสัมปทานปิโตรเลียมจะต้องชำระผลประโยชน์ให้รัฐในรูปของค่าภาคหลวง ผลประโยชน์ตอบแทนพิเศษ และภาษีเงินได้         แหล่งสำรวจจะแบ่งออกเป็นแปลงต่าง ๆ ทั้งจากบนบกและทะเล ซึ่งผู้สนใจจะต้องเข้ามายื่นขอสัมปทานเพื่อเข้ามาสำรวจ โดยจะต้องเป็นไปตามพระราชบัญญัติปิโตรเลียม พ ศ 2514 เป็นกฎหมายที่ใช้บังคับในการบริหาร จัดการ และกำกับดูแลการประกอบกิจการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม เมื่อได้สิทธิ์ในแปลงสัมปทานนั้น ๆ แล้ว จึงจะมีสิทธิ์สำรวจได้         พื้นที่ผลิต คือ พื้นที่ที่พบว่าแปลงสัมปทานนั้น ๆ มีศักยภาพในการดำเนินการนำปิโตรเลียมมาใช้ประโยชน์ได้ ข้อมูลจาก เวปไซด์กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ

ความแตกต่างของสัมปทาน แหล่งสำรวจ และพื้นที่ผลิต?, ความแตกต่างของสัมปทาน แหล่งสำรวจ และพื้นที่ผลิต? หมายถึง, ความแตกต่างของสัมปทาน แหล่งสำรวจ และพื้นที่ผลิต? คือ, ความแตกต่างของสัมปทาน แหล่งสำรวจ และพื้นที่ผลิต? ความหมาย, ความแตกต่างของสัมปทาน แหล่งสำรวจ และพื้นที่ผลิต? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu