ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

นักเรียนสามารถสมัครเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่สิงคโปร์ได้อย่างไร??, นักเรียนสามารถสมัครเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่สิงคโปร์ได้อย่างไร?? หมายถึง, นักเรียนสามารถสมัครเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่สิงคโปร์ได้อย่างไร?? คือ, นักเรียนสามารถสมัครเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่สิงคโปร์ได้อย่างไร?? ความหมาย, นักเรียนสามารถสมัครเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่สิงคโปร์ได้อย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

นักเรียนสามารถสมัครเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่สิงคโปร์ได้อย่างไร??

นักเรียนสามารถสมัครเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่สิงคโปร์ได้อย่างไร

คำตอบ

        การสมัครเข้าโรงเรียนรัฐบาล สำหรับการสมัครเข้าโรงเรียนรัฐบาล โรงเรียนที่รัฐบาลให้ความช่วยเหลือ และโรงเรียนอิสระเท่านั้น ทั้งนี้การรับนักเรียนจะขึ้นอยู่กับที่นั่งว่างในแต่ละโรงเรียน 1 ยื่นใบสมัครพร้อมเอกสารที่กำหนดต่อโรงเรียน 2 เมื่อมีที่นั่งเรียนว่าง โรงเรียนจะจัด การสอบคัดเลือก Placement Test 3 เมื่อนักเรียนสอบผ่านและโรงเรียนรับเข้าเรียนแล้ว ทางโรงเรียนจะออกลงชื่อในเอกสารตอบรับ Letter of Acceptance ส่งมาให้ 4 นำจดหมายตอบรับไปยื่นขอวีซ่านักเรียน Student|s Pass ที่กองตรวจคนเข้าเมือง หรือ Immigration amp Checkpoints Authority ICA แล้วแจ้งกลับไปยังโรงเรียนว่าได้รับวีซ่านักเรียนแล้ว ภายในกำหนดระยะเวลา 2 สัปดาห์นับจากวันที่ระบุในจดหมายตอบรับของโรงเรียน   5 หลังจากได้รับเข้าโรงเรียนแล้ว ทางแผนก Pupil Placement ของกระทรวงศึกษาธิการจะส่ง จดหมายเชิญบริจาค Letter of Donation ไปยังผู้ปกครองหรือผู้ดูแลนักเรียนเพื่อให้บริจาคเงิน 1 000 เหรียญสิงคโปร์ต่อสองปี และผู้ปกครองหรือผู้ดูแลนักเรียนจะต้องชำระเงินบริจาคภายในวันที่ที่กำหนดในจดหมาย         สำหรับนักเรียนที่ผู้ปกครองทำงานอยู่ในสิงคโปร์แต่ไม่ได้ถือวีซ่าประเภท Dependent Pass DP จะต้องมีจดหมายอ้างอิงถึงกองตรวจคนเข้าเมือง ตม ก่อนทำการสอบเข้า         นักเรียนต่างชาติสามารถนำผลสอบประกาศนียบัตร Certification Test ไปทำการสมัครสอบเข้าโรงเรียนของรัฐบาลได้มากกว่า 80 โรงเรียน โดยการดำเนินการของ PAI Principals Academy Inc วัตถุประสงค์ของการจัดให้สอบประกาศนียบัตรนั้น ก็เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักเรียนต่างชาติในการสมัครเรียนในโรงเรียนรัฐบาลและนอกจากนี้ยังเป็นการหลีกเหลี่ยงปัญหามากมายที่แต่ละโรงเรียนต่างก็มีการจัดสอบเพื่อทำการคัดเลือกนักเรียนเข้าเรียนในโรงเรียนของตัวเองซึ่งจะมีลักษณะแตกต่างกันไปในแต่ละโรงเรียน อย่างไรก็ดี PAI ไม่ใช่องค์กรค์ที่สามารถดำเนินการให้นักเรียนเข้าเรียนในสถาบันการศึกษา หากนักเรียนต้องการสมัครเรียนจะต้อง ติดต่อโรงเรียนเองโดยตรง         สำหรับนักเรียนต่างชาติที่ประสงค์จะสมัครเข้าเรียนในโรงเรียนติดอันดับของสิงคโปร์ 30 อันดับแรกของโรงเรียนประถมและมัธยม และ 5อันดับแรกของจูเนียร์คอลเลจ ไม่จำเป็นจะต้องทำการสอบCQT ซึ่งกระทรวงศึกษาของสิงคโปร์เป็นผู้ดำเนินการแล้ว เริ่มมีผลบังคับในการยกเลิกการสอบตั้งแต่ เดือนมกราคม 2548 และสำหรับนักเรียนต่างชาติที่สนใจในการเข้าเรียนในโรงเรียนติดอันดับดังกล่าวจะต้องทำการติดต่อเพื่อสอบคัดเลือกเข้าเรียนในโรงเรียนนั้นๆด้วยตนเอง ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงรายชื่อโรงเรียนที่รับผลสอบประกาศนียบัตรและวันเวลา สถานที่ในการจัดสอบ กรุณาค้นข้อมูลได้ในเว็ปไซด์ของ PAI website สำหรับการสอบประกาศนียบัตร Certification Testing ข้อมูลจาก เวปไซด์รัฐบาลสิงคโปร์

นักเรียนสามารถสมัครเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่สิงคโปร์ได้อย่างไร?, นักเรียนสามารถสมัครเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่สิงคโปร์ได้อย่างไร? หมายถึง, นักเรียนสามารถสมัครเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่สิงคโปร์ได้อย่างไร? คือ, นักเรียนสามารถสมัครเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่สิงคโปร์ได้อย่างไร? ความหมาย, นักเรียนสามารถสมัครเรียนโรงเรียนรัฐบาลที่สิงคโปร์ได้อย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu