ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

ไข้เลือดออก (Dengue hemorrhagic fever-DHF)มีอาการอย่างไร??, ไข้เลือดออก (Dengue hemorrhagic fever-DHF)มีอาการอย่างไร?? หมายถึง, ไข้เลือดออก (Dengue hemorrhagic fever-DHF)มีอาการอย่างไร?? คือ, ไข้เลือดออก (Dengue hemorrhagic fever-DHF)มีอาการอย่างไร?? ความหมาย, ไข้เลือดออก (Dengue hemorrhagic fever-DHF)มีอาการอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

ไข้เลือดออก (Dengue hemorrhagic fever-DHF)มีอาการอย่างไร??

ไข้เลือดออก Dengue hemorrhagic fever-DHF มีอาการอย่างไร

คำตอบ

ไข้เลือดออก Dengue hemorrhagic fever-DHF มีอาการไข้สูงลอยนาน 2 ถึง 7 วัน อาการอื่นๆ แยกกันไม่ได้กับไข้หวัดใหญ่ หัด หรือหัดเยอรมัน เช่น คลื่นไส้ อาเจียร ปวดท้อง ปวดศีรษะ อาการระยะต่อมา คือ ภาวะตกเลือด-เลือดออก ผู้ป่วยมีอาการเลือดออกง่าย และ ไม่ค่อยหยุด เลือดแข็งตัวช้า เป็นจ้ำห้อเลือด เลือดกำเดาไหล เลือดออกตามไรฟันง่ายๆ ไม่มีสาเหตุ มีจุดเลือดออกใต้ผิวหนัง มีจ้ำเลือดตามตัว และอาจมีการตกเลือดในอวัยวะภายใน เส้นเลือดฝอยกักน้ำเหลืองไว้ไม่อยู่ “ รั่ว ” น้ำเหลืองจึงซึมออกนอกเส้นเลือด ปริมาณเลือดไหลเวียน ในระบบหลอดเลือดและหัวใจ มีไม่เพียงพอ คล้ายกับอาการตกเลือดจากสาเหตุอื่นๆ เมื่อปริมาณเลือดในหลอดเลือดเหลือไม่ถึง 80 ของ ปริมาณปกติ 4-4 5 ลิตรในผู้ใหญ่ ผู้ป่วยจะมีอาการช็อค โคม่า และถึงแก่ความตายได้ หากแก้ไขภาวะช็อคไม่ทัน ขอขอบคุณข้อมูลจากงานวิชาการสาธารณสุขจังหวัดนครนายก

ไข้เลือดออก (Dengue hemorrhagic fever-DHF)มีอาการอย่างไร?, ไข้เลือดออก (Dengue hemorrhagic fever-DHF)มีอาการอย่างไร? หมายถึง, ไข้เลือดออก (Dengue hemorrhagic fever-DHF)มีอาการอย่างไร? คือ, ไข้เลือดออก (Dengue hemorrhagic fever-DHF)มีอาการอย่างไร? ความหมาย, ไข้เลือดออก (Dengue hemorrhagic fever-DHF)มีอาการอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu