ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

เมื่อมีน้ำเสียในบ่อจะมีวิธีการบำบัดได้ด้วยวิธีใด??, เมื่อมีน้ำเสียในบ่อจะมีวิธีการบำบัดได้ด้วยวิธีใด?? หมายถึง, เมื่อมีน้ำเสียในบ่อจะมีวิธีการบำบัดได้ด้วยวิธีใด?? คือ, เมื่อมีน้ำเสียในบ่อจะมีวิธีการบำบัดได้ด้วยวิธีใด?? ความหมาย, เมื่อมีน้ำเสียในบ่อจะมีวิธีการบำบัดได้ด้วยวิธีใด?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

เมื่อมีน้ำเสียในบ่อจะมีวิธีการบำบัดได้ด้วยวิธีใด??

เมื่อมีน้ำเสียในบ่อจะมีวิธีการบำบัดได้ด้วยวิธีใด จึงจะเหมาะสมที่สุดและมีความเป็นไปได้มากที่สุดในทางปฏิบัติ

คำตอบ

        วิธีแก้ไข ถ้าบ่อไม่ใหญ่ก็อาจสูบออกโดยให้นำน้ำส่วนที่เสียไปเข้าระบบที่ผ่านระบบบำบัดน้ำเสีย หลังจากนั้นคงต้องปรับสภาพทางกายภาพให้สะอาด และห้ามทิ้งน้ำเสียลงในบ่ออีก รองรับเฉพาะน้ำฝนหรือน้ำจากแหล่งน้ำที่สะอาด หรืออาจมีการเติมอากาศด้วยเครื่องเติมอากาศ หรือทำน้ำพุเพื่อความสวยงาม คุณภาพน้ำก็จะดีขึ้นและสามารถใช้ประโยชน์ได้ แต่ถ้าบ่อใหญ่มากคงต้องค่อยๆ ทำโดยกันน้ำเสียไม่ให้เข้าบ่ออีก ทำความสะอาดทางกายภาพ และต้องมีการเติมอากาศด้วยเครื่องเติมอากาศ ปรับสภาพความเป็นกรด-ด่างของน้ำ ฯลฯ โดยทำอย่างต่อเนื่องและสังเกตความเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้วิธีที่ว่าไม่รวมถึงการปนเปื้อนของสารเคมีหรือโลหะหนักต่างๆ ในน้ำ ถ้ามี ซึ่งต้องระวังในการนำไปใช้ประโยชน์ด้วย ข้อมูลจาก เวปไซด์กรมควบคุมมลพิษ

เมื่อมีน้ำเสียในบ่อจะมีวิธีการบำบัดได้ด้วยวิธีใด?, เมื่อมีน้ำเสียในบ่อจะมีวิธีการบำบัดได้ด้วยวิธีใด? หมายถึง, เมื่อมีน้ำเสียในบ่อจะมีวิธีการบำบัดได้ด้วยวิธีใด? คือ, เมื่อมีน้ำเสียในบ่อจะมีวิธีการบำบัดได้ด้วยวิธีใด? ความหมาย, เมื่อมีน้ำเสียในบ่อจะมีวิธีการบำบัดได้ด้วยวิธีใด? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu