ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

อะไรเป็นตัวชีวัดว่าน้ำในแหล่งน้ำนั้นมีคุณภาพอย่างไร??, อะไรเป็นตัวชีวัดว่าน้ำในแหล่งน้ำนั้นมีคุณภาพอย่างไร?? หมายถึง, อะไรเป็นตัวชีวัดว่าน้ำในแหล่งน้ำนั้นมีคุณภาพอย่างไร?? คือ, อะไรเป็นตัวชีวัดว่าน้ำในแหล่งน้ำนั้นมีคุณภาพอย่างไร?? ความหมาย, อะไรเป็นตัวชีวัดว่าน้ำในแหล่งน้ำนั้นมีคุณภาพอย่างไร?? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 1
คำถาม

อะไรเป็นตัวชีวัดว่าน้ำในแหล่งน้ำนั้นมีคุณภาพอย่างไร??

อะไรเป็นตัวชีวัดว่าน้ำในแหล่งน้ำนั้นมีคุณภาพอย่างไร

คำตอบ

        คุณภาพน้ำสามารถสังเกตได้จาก สี กลิ่น ความขุ่น อุณหภูมิ และจากตัวชี้วัดทางชีวภาพ นั่นคือ น้ำที่มีคุณภาพดีต้องใส ปราศจากสี และกลิ่น แหล่งน้ำใดที่มีความขุ่นสูง ย่อมแสดงว่ามีการส่องผ่านของแสงน้อย ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากตะกอนดิน สาหร่าย หรือสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ที่แขวนลอยในน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถสังเกตได้จาก สัตว์น้ำซึ่งอาจอยู่ในแหล่งน้ำสะอาดเท่านั้น อาทิเช่น แมลงน้ำตก แมงชีปะขาว หนอนปลอกน้ำ เป็นต้น         การสังเกตด้วยตาเปล่าสามารถบอกถึงคุณภาพน้ำได้คร่าว ๆ เท่านั้น ซึ่งบางครั้งการใช้คุณลักษณะใด ลักษณะหนึ่งไม่สามารถบอกได้ เช่น น้ำใสไม่มีสีอาจจะเจือปนไปด้วยกรด ซึ่งเป็นสารเคมีที่ไม่มีสีเช่นกัน และสามารถบอกถึงคุณภาพน้ำได้จากการวัดค่าความเป็นกรด ndash ด่าง เท่านั้น ดังนั้นการชี้วัดคุณภาพน้ำจึงควรกระทำโดยใช้ตัวชี้วัดหลายตัวอย่างร่วมกัน ข้อมูลจาก เวปไซด์กรมควบคุมมลพิษ

อะไรเป็นตัวชีวัดว่าน้ำในแหล่งน้ำนั้นมีคุณภาพอย่างไร?, อะไรเป็นตัวชีวัดว่าน้ำในแหล่งน้ำนั้นมีคุณภาพอย่างไร? หมายถึง, อะไรเป็นตัวชีวัดว่าน้ำในแหล่งน้ำนั้นมีคุณภาพอย่างไร? คือ, อะไรเป็นตัวชีวัดว่าน้ำในแหล่งน้ำนั้นมีคุณภาพอย่างไร? ความหมาย, อะไรเป็นตัวชีวัดว่าน้ำในแหล่งน้ำนั้นมีคุณภาพอย่างไร? คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu