ความรู้ เกร็ดความรู้ สารานุกรม สารานุกรมออนไลน์ ความรู้รอบตัว ความรู้ทั่วไป พจนานุกรม เกมส์ เพลงใหม่ เพลง

กรณีกิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท โดยอ้างว่าจัดทำรายละเอียดประกอบงบทดลองจะถือว่ามิได้จัดทำงบการเงินตามมาตรฐานการบัญชีหรือไม่ และควรแสดงความเห็นอย่างไร?, กรณีกิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท โดยอ้างว่าจัดทำรายละเอียดประกอบงบทดลองจะถือว่ามิได้จัดทำงบการเงินตามมาตรฐานการบัญชีหรือไม่ และควรแสดงความเห็นอย่างไร? หมายถึง, กรณีกิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท โดยอ้างว่าจัดทำรายละเอียดประกอบงบทดลองจะถือว่ามิได้จัดทำงบการเงินตามมาตรฐานการบัญชีหรือไม่ และควรแสดงความเห็นอย่างไร? คือ, กรณีกิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท โดยอ้างว่าจัดทำรายละเอียดประกอบงบทดลองจะถือว่ามิได้จัดทำงบการเงินตามมาตรฐานการบัญชีหรือไม่ และควรแสดงความเห็นอย่างไร? ความหมาย, กรณีกิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท โดยอ้างว่าจัดทำรายละเอียดประกอบงบทดลองจะถือว่ามิได้จัดทำงบการเงินตามมาตรฐานการบัญชีหรือไม่ และควรแสดงความเห็นอย่างไร? คืออะไร
| เปิดอ่าน 0 | ความคิดเห็น 0
คำถาม

กรณีกิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท โดยอ้างว่าจัดทำรายละเอียดประกอบงบทดลองจะถือว่ามิได้จัดทำงบการเงินตามมาตรฐานการบัญชีหรือไม่ และควรแสดงความเห็นอย่างไร?

nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp nbsp กรณีกิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท โดยอ้างว่าจัดทำรายละเอียดประกอบงบทดลองจะถือว่ามิได้จัดทำงบการเงินตามมาตรฐานการบัญชีหรือไม่ และควรแสดงความเห็นอย่างไร

คำตอบ

บัญชีแยกประเภทถือเป็นชนิดของบัญชีที่ต้องจัดทำ ตามประกาศกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เรื่อง กำหนดชนิดของบัญชีที่ต้อง จัดทำข้อความและรายการที่ต้องมีในบัญชี ระยะเวลาที่ต้องลงรายการในบัญชี   และเอกสารที่ต้องใช้ประกอบการลงบัญชี พ ศ 2544 ลงวันที่ 19 มิถุนายน พ ศ 2544 ดังนั้น การที่กิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท ผู้ตรวจสอบและรับรองบัญชีจะต้องรายงานการตรวจสอบและรับรอง บัญชีไว้ในข้อยกเว้นของข้อ 2 ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์กรมสรรพากร

กรณีกิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท โดยอ้างว่าจัดทำรายละเอียดประกอบงบทดลองจะถือว่ามิได้จัดทำงบการเงินตามมาตรฐานการบัญชีหรือไม่ และควรแสดงความเห็นอย่างไร, กรณีกิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท โดยอ้างว่าจัดทำรายละเอียดประกอบงบทดลองจะถือว่ามิได้จัดทำงบการเงินตามมาตรฐานการบัญชีหรือไม่ และควรแสดงความเห็นอย่างไร หมายถึง, กรณีกิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท โดยอ้างว่าจัดทำรายละเอียดประกอบงบทดลองจะถือว่ามิได้จัดทำงบการเงินตามมาตรฐานการบัญชีหรือไม่ และควรแสดงความเห็นอย่างไร คือ, กรณีกิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท โดยอ้างว่าจัดทำรายละเอียดประกอบงบทดลองจะถือว่ามิได้จัดทำงบการเงินตามมาตรฐานการบัญชีหรือไม่ และควรแสดงความเห็นอย่างไร ความหมาย, กรณีกิจการมิได้จัดทำบัญชีแยกประเภท โดยอ้างว่าจัดทำรายละเอียดประกอบงบทดลองจะถือว่ามิได้จัดทำงบการเงินตามมาตรฐานการบัญชีหรือไม่ และควรแสดงความเห็นอย่างไร คืออะไร

ร่วมเป็นแฟนเพจเรา บน Facebook..ได้ที่นี่เลย!!

คำถามแนะนำ

คำถามในหมวดอื่นๆ

คำยอดฮิต

Sanook.commenu